Cục Nghệ thuật Biểu diễn đề nghị xử phạt người đẹp và doanh nhân “thi chui”

-Thứ năm, ngày 07/07/2016 13:29 GMT+7

Dân trí Trước hành động “thi chui” cuộc thi nhan sắc ở nước ngoài của người đẹp “nude để thiền” Thái Nhã Vân và doanh nhân Vũ Thúy Nga, Cục Nghệ thuật Biểu diễn vừa gửi văn bản đề nghị Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, Sở Văn hóa và Thể thao TP HCM “vào cuộc” xử phạt.

Ngay khi nhận được phản ánh về trường hợp người đẹp Thái Nhã Vân tham dự cuộc thi Hoa hậu Việt Nam Toàn cầu tại Mỹ khi chưa xin phép (quy định tại điều 22 - Nghị định 79/2012/NĐ-CP), ngày 6/7 Cục Nghệ thuật Biểu diễn gửi văn bản tới Sở Văn hóa và Thể thao TP HCM đề nghị Sở có biện pháp xử lý người đẹp này theo quy định tại Nghị định số 158/2013/NĐ-CP “Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hoá, thể thao, du lịch và quảng cáo”.

 

Người đẹp được biết đến với bộ ảnh "nude để thiền" khoe ảnh nhận danh hiệu Á hậu Hoa hậu Việt Nam Toàn cầu tại Mỹ trên trang cá nhân gây xôn xao dư luận.

Trong văn bản, Cục Nghệ thuật Biểu diễn cũng yêu cầu các đơn vị tổ chức biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang thực hiện đúng quy định của Nghị định số 15/2016/NĐ-CP là “Không công bố, sử dụng danh hiệu đạt được tại các cuộc thi người đẹp, người mẫu do tham dự trái phép mà có”.

Tương tự, trong ngày 6/7 Cục Nghệ thuật Biểu diễn cũng gửi văn bản tới Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đề nghị xử phạt hành chính đối với trường hợp doanh nhân Vũ Thúy Nga vì tham dự cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân Thành đạt người Việt thế giới tại Mỹ không đúng quy định.

Cục Nghệ thuật Biểu diễn cũng yêu cầu bà Vũ Thúy Nga cũng như các đơn vị tổ chức biểu diễn không sử dụng danh hiệu tại cuộc thi trái phép mà có.

Cục đề nghị kết quả xử lý phải gửi về Cục trước ngày 15/7 để Cục tổng hợp báo cáo lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

 

Doanh nhân Vũ Thúy Nga đăng quang Hoa hậu Doanh nhân Thành đạt người Việt thế giới tại Mỹ

Ngoài yêu cầu xử phạt hai trường hợp vi phạm trên, trong hai văn bản, Cục Nghệ thuật Biểu diễn cũng nêu rõ: “Thời gian vừa qua, một số cá nhân cố tình mượn danh nghĩa đại diện Việt Nam tham dự các cuộc thi Hoa hậu tại nước ngoài không đúng quy định pháp luật nhằm tìm kiếm danh hiệu phục vụ cho mục đích của cá nhân. Hành vi vi phạm này tạo phản ứng gay gắt trong dư luận truyền thông và tạo nên tình trạng “loạn danh hiệu” đã từng xảy ra trước đây”.

Trước đó, không ít người tỏ ra choáng váng khi người mẫu- diễn viên Thái Nhã Vân, người từng gây xôn xao với bộ ảnh “Thoát- nude để thiền” đăng tải hình ảnh mình nhận danh hiệu Á hậu tại cuộc thi Hoa hậu Việt Nam Toàn cầu 2016 trên trang cá nhân.

Doanh nhân Vũ Thúy Nga cũng tham dự cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân Thành đạt người Việt thế giới vào cuối tháng 5 vừa qua tại Mỹ. Sau khi đăng quang vương miện, bà Vũ Thúy Nga gây chú ý với truyền thông trong nước khi tổ chức bữa tiệc lớn mừng danh hiệu...

Nguyễn Hằng

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive