TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

Cục Nghệ thuật Biểu diễn thắng vụ kiện Nữ hoàng Biển

Cập nhật 17:28 ngày 11/09/2014

(Dân trí) - Cục Nghệ thuật Biểu diễn đã được tuyên thắng trong vụ án hành chính do Công ty Rồng Việt là nguyên đơn. Tòa án Nhân dân tối cao nhận định việc Cục thu hồi giấy phép tổ chức cuộc thi Nữ hoàng Biển Việt Nam 2013 là đúng.
 >> “Cuộc thi Nữ hoàng Biển có quá nhiều sai phạm”
 >> “Nữ hoàng Biển” bị hủy, BTC dọa khiếu nại Cục nghệ thuật biểu diễn
 >> "Nữ hoàng Biển" bị cấm tổ chức ngay trước đêm chung kết

Sáng nay, ngày 11/9, tại Đà Nẵng, Tòa phúc thẩm Tòa án Nhân dân Tối cao tại Đà Nẵng đã mở phiên tòa phúc thẩm xét xử vụ công ty Rồng Việt kiện hành chính Cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn (NTBD) vì ra quyết định thu hồi giấy phép tổ chức cuộc thi Nữ hoàng Biển Việt Nam 2013.

Tại đây, Cục NTBD (Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch) đã được tuyên thắng trong vụ án hành chính do Công ty Rồng Việt là nguyên đơn.

 


Một số thí sinh lọt vòng chung kết cuộc thi Nữ hoàng Biển 2013

Trao đổi với phóng viên trưa ngày 11/Ĺ, ông Lê Minh Tuấn, đại diện Cục NTBD tham gia phiên phúc thẩm cho biết: Tòa án Nhân dân Tối cao xác định Cục NTBD ra quyết định thu hồi giấy phép tổ chức cuộc thi Nữ hoàng biển Việt Nam 2013 là đúng pháp luật, đúng thẩm quyền của Cục.

“Sau khi có bản án sơ thẩm, Cục TNBD đã gửi đơn kháng cáo lên Tòa án Nhân dân Tối cao. Hôm nay, sau 2 lần hoãn do công ty Rồng Việt vắng mặt, tới phiên thᷩ 3 Tòa án Nhân dân Tối cao đã xét xử phiên phúc thẩm dù đại diện của công ty Rồng Việt vẫn vắng mặt. Sau quá trình tranh tụng, Hội đồng xét xử nhận định việc thu hồi giấy phép tổ chức cuộc thi này là đúng. Cuối cùng, Tòa án Nhân dân Tối cao tuyên Cục NTBDĠthắng kiện”, ông Lê Minh Tuấn nói.

Theo thông tin từ ông Minh Tuấn, Tòa án Nhân dân Tối cao đã hủy kết quả phiên tòa sơ thẩm của Tòa ánĠNhân dân tỉnh Khánh Hòa.

Trả lời báo chí, luật sư Nguyễn Thành Long, luật sư bào chữa cho Cục NTBD cũng cho biết: Nội dung tranh biện tᶡi tòa tập trung chính vào khả năng thu hồi giấy phép tổ chức của Cục. Bản án sơ thẩm cho căn cứ vào khoản 4 điều 4 của Nghị định 79 rằng Cục NTBD chỉ có chức năng cấp phép, không có chức năng thu hồi. Tuy nhiên, căn cứ vào các quy định của pháp luật, chúnŧ tôi đã chứng minh điều đó là không chính xác. Cục NTBD có quyền hạn thu hồi giấy phép tổ chức các chương trình trong phạm vi của Cục.

 


Nhiều thí sinh tỏ ra thất vọng khi cuộc thi bị cấm tổ chức

Trước đó, ngày Ĵ/4/2013, Cục NTBD đã ký Quyết định cho phép Công ty Rồng Việt tổ chức cuộc thi Nữ hoàng biển Việt Nam 2013. Sau đó, công ty Rồng Việt đã tổ chức vòng sơ khảo ở ba miền. Đơn vị này cũng cho hay, họ đã sẵn dàng chuẩn bị cho vòng bán kết tổ chức vào ngày 2/6į2013 và vòng chung kết từ 3/6 đến 9/6/2013 tại Nha Trang.

Tuy nhiên, ngày 1/6/2013, Cục trưởng Cục NTBD đã ban hành quyết định số 215/QĐ-NTBD với nội dung thu hồi giấy phép tổ chực vì cho rằng cuộc thi có nhiều sai phạm nghiêm trọng.

Trước việc thu hồi giấy phép của Cục, Công ty Rồng Việt đệ đơn khởi kiện Cục NTBD ra Tòa án Nhân dân Khánh Hòa yêu cầu hủy Quyết định 215/QĐ-NTBD.

Ngày 18/3/2014, Tòa án NhânȠdân tỉnh Khánh Hòa mở phiên xét xử sơ thẩm vụ việc và tuyên công ty Rồng Việt thắng kiện. Sau khi tòa tuyên án, Cục NTBD đã kháng cáo lên Tòa án Nhân dân Tối cao.

Nguyễn Hằng

VTV1

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.