Cục yêu cầu Sở VH,TT&DL xử lý vụ Hương Tràm mặc phản cảm

-Thứ sáu, ngày 29/08/2014 11:58 GMT+7

(Dân trí) - Ngay sau khi nhận được phản ánh từ dư luận và báo chí về việc ca sĩ Hương Tràm mặc phản cảm biểu diễn tại quán bar, Cục Nghệ thuật Biểu diễn đã gửi yêu cầu Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nội xử lý và báo cáo vụ việc.<br><a href='http://dantri.com.vn/van-hoa/mac-phan-cam-huong-tram-bi-cam-bieu-dien-3-thang-936466.htm'><b>&nbsp;>>&nbsp; Mặc phản cảm, Hương Tràm bị cấm biểu diễn 3 tháng?</b></a>

Trả lời báo chí ngày 28/8, ông Nguyễn Đăng Chương, Cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn cho biết phía Cục đã yêu cầu Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch kiểm tra, xử lý và báo cáo về việc ca sĩ Hương Tràm diện trang phục phản cảm biểu diễn tại quán bar khiến dư luận phản ứng.

 


Trang phục biểu diễn tại quán bar của Hương Tràm nhận nhiều ý kiến trái chiều từ dư luận

Trao đổi với phóng viên Dân trí sáng ngày 29/8, một đại diện Cục Nghệ thuật Biểu diễn nói: ngay sau khi nhận được thông tin phản ánh từ dư luận và báo chí về những hình ảnh biểu diễn hở hang, phản cảm của Hương Tràm, lãnh đạo Cục Nghệ thuật Biểu diễn đã trao đổi qua đường dây nóng với Thanh tra Sở đề nghị kiểm tra, xử lý vụ việc. Phía Cục cũng sẽ ra văn bản sau đó để đốc thúc tiến trình kiểm tra, xử lý vụ việc.

Được biết, nhận được phản ánh từ báo chí cũng như yêu cầu xử lý củɡ Cục Nghệ thuật Biểu diễn, Thanh tra Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã vào cuộc nhanh chóng.

“Thanh tra Sở đã đến quán bar, nơi ca sĩ Hương Tràm biểu diễn để làm việc và lập biên bản xử lý hành chính là 2 triệu đồng”, ông Ngɵyễn Thanh Phong, Chánh Thanh tra Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch trả lời Dân trí ngày 28/8.

Về trường hợp ca sĩ Hương Tràm, Quán quân Giọng hát Việt mùa đầu tiên bị cho rằng ăn mặc phản cảm, bị dư luận phản ứng; Thanh tra Sở đã gửi giấy mời yêu cầu cô ngày 3/9 đến Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch để làm rõ vụ việc. Theo lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, trường hợp Hương Tràm ăn mặc phục trang biểu diễn phản cảm có thể sẽ bị pɨạt 10 triệu đồng, kèm theo khung hình phạt bị cấm biểu diễn tại Hà Nội là 3 tháng.

Trước Hương Tràm, đã có một số nghệ sĩ bị dư luận phản ứng và bị xử lý vì ăn mặc, biểu diễn phảm cảm như Thu Minh, Ngân Khánh,  Angela Phương Trinh, “bà Tưng” Huyền Anh…

 


Trước đó, Hương Tràm từng bị phản ứng vì diện váy ngắn cũn cỡn trên sân khấu

Hiện tại, Hương Tràm chọn giải phápȠim lặng, né tránh báo chí và vẫn tham gia các hoạt động biểu diễn bình thường. Thông qua người thân, nữ ca sĩ cho biết, trong một vài ngày tới, cô sẽ sắp xếp bay ra Hà Nội để giải trình sự cố trang phục. Sau khi giải trình, Hương Tràm sẽ xin lỗi người ɨâm mộ, còn bây giờ, cô muốn mọi người tôn trọng quyết định giữ im lặng của mình…

Hương Tràm bước ra từ cuộc thi Giọng hát Việt mùɡ đầu tiên với danh hiệu Quán quân và hình ảnh trong sáng, có phần non trẻ. Thế nhưng, sau cuộc thi cô ca sĩ trẻ liên tục vướng vào những scandal không đáng có. Từ việc bị cho là "vô lễ" với vị huấn luyện viên của mình, ca sĩ Thu Minh đến việc lộ clip phẫu thuật thẩm mỹ, rồi ăn mặc quá táo bạo so với tuổi 17...

Cuối tháng 8 này, những điều tiếng không hay tiếp tục đến với Quán quân Giọng hát Việt mùa đầu tiên khi hình ảnh cô mặc váy ngắn màu đen xuyên thấu, hở nội y biểu diễn tại một quán bar Hà Nội lan tràn trên mạng. Nhiều ý kiến cho rằng, hình ảnh không đẹp mắt làm mất đi hình ảnh đáng yêu, trong sáng của Hương Tràm trong mắt người yêu quí giọng hát của cô.

 Hà Thanh

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive