Cuộc chiến mới tại Chung kết Champions League: Chaos và Control

-Thứ sáu, ngày 05/06/2015 15:56 GMT+7

Các nhà quản lý, huấn luyện viên hay cầu thủ xuất sắc nhất đều đã lên tiếng khẳng định – bóng đá đã thay đổi. Kể  từ ngày hôm nay, sẽ chỉ còn 2 loại cầu thủ trên sân cỏ, hoặc là Chaos (X) - thay đổi cục diện hoặc là Control (ACE) - kiểm soát trận đấu. Hai loại cầu thủ này sẽ xuất hiện lần đầu tiên trong trận chung kết C1.

(Thethaovanhoa.vn) -

Theo Guardiola và Mourinho, bóng đá liên tục thay đổi, những vị trí phong cách chơi bóng lỗi thời sẽ không còn phù hợp với hiện tại. Các cầu thủ thường được phân chia dựa vào vị trí, điều này nhiều khi át cả phong cách thi đấu cũng như tư duy – những tố chất hình thành nên tính cách đặc trưng của cầu thủ đó. Thay vì thế, bóng đá hiện đại sẽ có hai loại cầu thủ: Thay đổi cục diện – Chaos (X) và Kiểm soát trận đấu – Control (ACE).

 


 Theo Guardiola, bóng đá hiện đại sẽ chỉ cần hai loại cầu thủ: Thay đổi cục diện – Chaos và Kiểm soát trận đấu – Control.

Một số cầu thủ được sinh ra để kiểm soát trận đấu, đó là những “nhạc trưởng” (ACE – CONTROL) điều khiển cho cả trận túc cầu. Nắm vững đường lối, chiến thuật của huấn luyện viên, phân phối và điều tiết bóng một cách tư duy, đều là những phẩm chất không thể thiếu của những cái tên nổi tiếng như Mesut Özil, James Rodríguez, Oscar, Manuel Neuer, Tony Kroos và Ivan Rakitić.

Loại cầu thủ thứ hai là những cầu thủ có khả năng gây đột biến, những người phá vỡ mọi nguyên tắc. Những cầu thủ này có thể thay đổi cục diện và tạo bất ngờ, trong trận chung kết sắp tới bạn có thể thấy hình ảnh của các cầu thủ này, tức (CHAOS – X) ở lối chơi của Luis Suarez luôn sẵn sàng trong tư thế bùng nổ bất cứ lúc nào.

Xu hướng phân loại cầu thủ mới cần những đôi giày thật khác biệt để làm nên chiến thắng. Đó là cơ sở để adidas cho ra đời hai dòng sản phẩm dành riêng cho hai loại cầu thủ: X15 dành cho các cầu thủ Chaos - THAY ĐỔI TRẬN ĐẤU và ACE15 – ĐIỀU KHIỂN TRẬN ĐẤU dành cho các cầu thủ Control. Chính Guardiola và Mourinho là nguồn cảm hứng của “phát kiến đột phá” làm thay đổi hoàn toàn thế giới bóng đá này.

 


Luis Suarez – sẽ xuất hiện trong Chung kết UEFA với X15 – CHAOS

 


Các cầu thủ đang luyện tập sẵn sàng cho trận chung kết cuối tuần này cùng X15 và ACE15

 Riêng với cá nhân Messi, anh sẽ mang tới Berlin một thứ “vũ khí đặc biệt”. Theo tiết lộ thì đó là đôi giày riêng của Messi được adidas thiết kế cho ngôi sao người Argentina. Hi vọng với đôi giày mới, Messi sẽ giúp đội bóng của anh đánh bại Juventus để bước lên đỉnh Châu Âu.

 


Cận cảnh đôi giày Messi15 được thiết kế dành riêng cho danh thủ người Argentina

Ở mùa giải này, Messi đã ghi tổng cộng 58 bàn thắng trong nhiều trận đấu vừa qua. Riêng ở mặt trận Champions League, Messi đã có 10 bàn, ngang bằng với thành tích của Cristiano Ronaldo. Chỉ cần ghi 1 bàn thắng ở trận chung kết anh sẽ qua mặt đối thủ người Bồ Đào Nha.

Các cầu thủ hàng đầu thế giới sẽ ra sân với ACE15 và X15 lần đầu tiên tại Chung kết UEFA Champion League diễn ra ở Đức vào cuối tuần này. Bạn sẽ thấy Luis Suarez nhân tố bí ẩn sẽ thay đổi cục diện cũng như tạo ra sự hỗn loạn trong trận chung kết UEFA rạng sáng thứ 7, 1 giờ 45 sáng. Hãy cùng chờ xem hai loại cầu thủ sẽ phối hợp như thế nào theo khái niệm bóng đá mới từ Guardiola và Mourinho.

Sản phẩm sẽ ra mắt tại Việt Nam vào ngày 01 tháng 07 này. Trong thời gian chờ đợi được trải nghiệm, người hâm mộ bóng đá có thể truy cập www.facebook.com/adidasVN để cập nhật thông tin chi tiết.

PV

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive