Cuộc đời sóng gió của Ái Vân sẽ được dựng thành phim

-Thứ tư, ngày 07/09/2016 16:30 GMT+7

Thông tin từ First News vừa cho biết: “Một hãng phim nổi tiếng nhưng xin giấu tên đang bắt tay chuyển thể tự truyện Để gió cuốn đi của nghệ sĩ Ái Vân thành phim điện ảnh”.

(Thethaovanhoa.vn) - Thông tin từ First News vừa cho biết: “Một hãng phim nổi tiếng nhưng xin giấu tên đang bắt tay chuyển thể tự truyện Để gió cuốn đi của nghệ sĩ Ái Vân thành phim điện ảnh”.

Lý do hãng phim này muốn biến tự truyện của Ái Vân thành phim, vì: “Đây là cuốn tự truyện chứa đựng rất nhiều chi tiết thú vị về một giai đoạn lịch sử, về cuộc sống thật của giới nghệ sĩ Việt Nam trong thời bao cấp, và trên hết là tâm tư và sự trải lòng chân thật của nữ nghệ sĩ tài sắc vẹn toàn nổi tiếng nhất một thời”.

Nghệ sĩ Ái Vân được biết đến khi thể hiện các ca khúc Bài ca xây dựng, Triệu đóa hoa hồng, Hãy cho tôi lên đường... Bà còn thể hiện nét tài hoa khi tham gia đóng phim qua vai diễn Chị Nhung làm thao thức bao trái tim các chàng trai trẻ một thời. Đang trên đỉnh cao sự nghiệp, Ái Vân đã ở lại nước ngoài khi đi lưu diễn.

 


Từ trái qua: NSND Trần Bình, nghệ sĩ Ái Vân, người chồng hiện nay của Ái Vân và ông Nguyễn Văn Phước 

Người nghệ sĩ tài danh này rời khỏi quê hương vì chuyện riêng với người chồng thứ hai của bà. Những điều này được Ái Vân viết ra rồi lại cùng First News – nơi in Để gió cuốn đi – xóa sạch, bỏ trắng 7 trang sách. Khi Để gió cuốn đi chuẩn bị ra mắt tại Hà Nội, người chồng thứ hai đã liên hệ với First News nhờ sắp xếp cuộc gặp với người xưa sau 25 năm cách mặt.

Người chồng thứ hai của Ái Vân chính là NSND Trần Bình. Buổi gặp mặt có tên tuổi nghệ sĩ lớn của làng nhạc Việt, như: NSND Quang Thọ, nhạc sĩ Nguyễn Lân Cường, nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân, nhạc sĩ Đặng Hữu Phúc, NSND Thái Bảo và trên 30 người là bạn bè, đồng nghiệp từng chia ngọt, sẻ bùi cùng Ái Vân trong những năm tháng bà hoạt động tại Nhà hát Ca múa Nhạc nhẹ Trung ương.

Tại đây, Ái Vân đã tặng chồng cũ một bó hoa mang tên “Tha Thứ” và ông Nguyễn Văn Phước tặng NSND Trần Bình cuốn Để gió cuốn đi.

 


Bìa cuốn tự truyện "Để gió cuốn đi"

Đón nhận cuốn sách, NSND Trần Bình tếu táo: “Thực ra tôi đã lén mua trước một cuốn và đọc liền một mạch, không ngờ cô ấy viết hay thế. Cám ơn First News và tác giả đã để trắng phần riêng tư giông bão của tôi và Ái Vân. Nếu tái bản cuốn sách này, xin First News hãy dành 7 trang đã bỏ trắng cho tôi được bày tỏ cảm xúc của mình. Ái Vân viết tự truyện Để gió cuốn đi thì nay mai tôi sẽ viết tự truyện Để bão cuốn gió đi”.

Cũng nhờ cuốn tự truyện này, mối quan hệ giữa NSND Trần Bình và người con chung với nghệ sĩ Ái Vân được hàn gắn trở lại. NSND Trần Bình cho biết, vừa rồi sinh nhật con, ông đã đi mua quà là một chiếc xe đạp leo núi để tặng. Như vậy, tự truyện Để gió cuốn đi không đào sâu thêm ngăn cách giữa những người trong cuộc, mà đã giúp những người ruột thịt không nhìn mặt nhau 25 năm xích lại gần hơn.

Được biết, cuốn tự truyện này của nghệ sĩ Ái Vân đang trong giai đoạn chuyển thể thành kịch bản điện ảnh.

Ông Nguyễn Văn Phước, cho biết: “Mọi thương thảo giữa First News và đơn vị làm phim đã hoàn thành. Chúng tôi dự định khoảng cuối tháng 9/2016 là ký hợp đồng và tiến thành bấm máy. Cuốn sách giúp hàn gắn một mối quan hệ “giông bão” kéo dài 25 năm. Và tin rằng, bộ phim cũng sẽ tái hiện lại đời sống của các nghệ sĩ một thời thông qua lời kể chân thật của chị Ái Vân”.

 


Ái Vân lúc trẻ

 

 


Ái Vân trong buổi ra mắt tự truyện “Để gió cuốn đi”

Thanh Kiều

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive