Cuộc “hội ngộ” hi hữu giữa kẻ lừa đảo và nạn nhân sau 16 tháng

-Chủ nhật, ngày 29/11/2015 00:24 GMT+7

Dân trí Dù mới gặp một vài lần và trải qua một thời gian khá dài kẻ lừa đảo "mất dạng", nhưng các nạn nhân cũng đã kịp nhận ra gã thanh niên đã chiếm đoạt chiếc xe tay ga rồi bỏ trốn...

Vụ việc khá hi hữu về cuộc “hội ngộ” vừa xảy ra trên địa bàn Quận Bình Thạnh - TPHCM, giữa nạn nhân và đối tượng chiếm đoạt chiếc xe tay ga rồi bỏ trốn suốt 16 tháng qua.

Theo đó đến tối 28/11, vụ việc vẫn đang được Công an phường 25, quận Bình Thạnh, TPHCM lập hồ sơ bàn giao đối tượng cùng tang vật cho Công an TX Thuận An, tỉnh Bình Dương tiếp tục xử lý theo thẩm quyền.

 

Chiều 28/11, trên địa bàn quận Bình Thạnh, người dân hỗ trợ bắt giữ nghi can (áo đen bị còng tay) chiếm đoạt xe máy rồi bỏ trốn suốt 16 tháng qua.

Theo thông tin ban đầu từ chị H. (quê Đồng Tháp) thì năm 2014 có quen biết nam thanh niên tên Sang (quê Tiền Giang) khi làm chung tại các công trình xây dựng.

“Khoảng tháng 7/2014, Sang đến nhà trọ của tôi và một số người bạn ở gần vòng xoay An Phú, TX Thuận An, tỉnh Bình Dương chơi”, chị H. kể lại.

Tại đây, Sang mượn chiếc xe tay ga hiệu Vison của chị H. BKS 61C1… với lý do là ra chợ mua trái cây về ăn chung cùng mọi người. Tuy nhiên, sau đó tên này đã chiếm đoạt luôn chiếc xe máy. Suốt hơn 1 năm trời ròng rã đi tìm khắp nơi, kể cả về quê đối tượng và gởi đơn tố cáo đến cơ quan Công an TX Thuận An nhưng tung tích của Sang vẫn bặt tăm.

Đến khoảng 15h chiều nay (28/11), chị Phượng (bạn của nạn nhân H., đã vài lần gặp Sang khi tên này đến nhà trọ chị H. chơi) đang bán cơm tại công trình dự án gần cầu Sài Gòn (quận Bình Thạnh) thì thấy Sang chạy đúng chiếc xe máy mà đối tượng đã mượn và chiếm đoạt của chị H. đến mua cơm.

“Lúc đó tôi vẫn ngờ ngợ và khi đối tượng này chạy đi tôi lập tức điện cho H. hỏi kỹ số xe thì xác định chính xác. Vì đang ở Bình Dương nên chị H. đã điện thoại cho người bạn thân tên Tr. là người cũng biết rõ về Sang và đang làm gần đó đến để bắt giữ”.

Ngay lập tức chị Tr. và người bạn làm chung công trình xây dựng ở xa lộ Hà Nội vừa chạy đến khu vực Tân Cảng (phường 25, quận Bình Thạnh) thì thấy Sang chạy xe máy từ công trình ra nên đã đuổi theo. Khi đến đường Ung Văn Khiêm, quận Bình Thạnh, chị Tr. và bạn đã truy hô rồi cùng người dân khống chế đối tượng giao công an xử lý.

Lê Nhiên

 

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive