Cuộc sống hạnh phúc của đại gia đình được Angelina Jolie nhận nuôi

-Thứ sáu, ngày 13/05/2016 03:59 GMT+7

Dân trí Cuộc sống của đại gia đình gốc Căm-pu-chia đã thay đổi đáng kể sau khi họ được nữ diễn viên nổi tiếng Angelina Jolie ra tay giúp đỡ những đứa trẻ đáng thương, giúp chúng không phải lang thang xin ăn trên đường phố mà có cơ hội tới trường đi học.

Từng là một nữ nghệ sĩ nổi loạn và gây chú ý truyền thông về những mối quan hệ cá nhân nhưng giờ đây, Angelina Jolie đã trở thành một người khác. Ngôi sao nổi tiếng tất bật với những dự án từ thiện, xót xa những người có hoàn cảnh khó khăn, và không ngại chi tiền, góp sức để những đứa trẻ, những gia đình thiếu thốn vật chất thoát cảnh nghèo và có những cơ hội chăm sóc sức khỏe, hay học tập tốt hơn.

 

Ngôi trường quốc tế tại Căm-pu-chia là nơi những đứa trẻ đang sống tại khu phố ổ chuột được tới học nhờ sự giúp đỡ của Angelina Jolie.

 

 

Bọn trẻ hàng ngày được mặc đồng phục, bắt xe bus tới học ở trường quốc tế.

 

Cuộc sống của 8 anh chị em trong một gia đình đông con ở Căm-pu-chia đã bước sang một trang mới nhờ tấm lòng hảo tâm của ngôi sao điện ảnh Angelina Jolie.

Đầu năm 2016, báo giới xôn xao trước thông tin Angelina Jolie đã tới thăm một gia đình và nhận nuôi những đứa trẻ tại đây làm con nuôi. Cô muốn tụi trẻ không phải sống trong những ngôi nhà lụp sụp, phải lang thang xin ăn mà có cơ hội tới trường học tập. Cuộc sống của những đứa bé gốc Căm-pu-chia đã bước sang một trang mới trong suốt 4 tháng qua.

Tụi trẻ giờ có đủ quần áo để mặc, thức ăn để ăn và được tới trường để học tiếng Anh. Tấm lòng nhân ái và sự giúp đỡ của Angelina Jolie đã khiến những đứa trẻ này cảm động và biết ơn cô sâu sắc.

Ngôi sao xinh đẹp đã động lòng và quyết tâm giúp đỡ gia đình đang sống tại khu phố ổ chuột tại Căm-pu-chia sảu khi tình cờ gặp gỡ chị cả của gia đình, 16 tuổi, tại Căm-pu-chia khi cô tới đây quay bộ phim “First They Killed My Father”. Những đứa con của Angelina đã bị tụi trẻ lúc đó đang lang thang trên đường phố để xin ăn ở Siem Reap.

 

Angelina Jolie không chỉ là một ngôi sao nổi tiếng, thành đạt, nhân hậu mà còn muốn dạy những đứa con của mình biết sống và quan tâm tới những người khác.

 

Angelina Jolie luôn có người bạn đời, Brad Pitt, đồng hành trong những hành trình của cuộc đời.

 

Những đứa con của Angelina Jolie cũng học được cách chia sẻ với những người kém may mắn hơn mình trong cuộc đời.

Brad Pitt đã đề nghị được mua kem cho những em bé lang thang và chỉ vài tuần sau đó, hai cô con gái Shiloh, 9 tuổi, và Zahara, 11 tuổi, đã nhanh chóng có mặt tại ngôi nhà của những em bé này và tặng chúng quần áo, thực phẩm. 12 đứa trẻ sống chủ yếu bằng nghề xin ăn, trong độ tuổi từ 19 tuổi tới 16 tháng, đang chen chúc trong một ngôi nhà lá không có gì. Cả gia đình đang sống dựa vào khoản trợ cấp của chính phủ nhưng không đủ vì quá đông con.

Rơi nước mắt khi nghe cô bé Leida, 16 tuổi, chia sẻ về khát khao được đi học nhưng không có có đủ tiền, Angelina Jolie đã quyết tâm biến giấc mơ được xách cặp tới trường của cô bé thành sự thật. Cô bé và những người chị em cảu mình đã được học tại trường quốc tế New York ở Căm pu chia. Vào lúc 6:45 mỗi sáng, Leida và 7 người anh chị em xách cặp tới bến xe bus để tới trường. Chúng được học 5 buổi mỗi tuần tới 5 giờ chiều và được ăn chiều tại trường.

Tụi trẻ rất thích được đi học và chăm chỉ tới trường mỗi ngày. Một nguồn tin thân cận của gia đình cho hay: “Việc được đi học là điều tuyệt vời nhất với tụi trẻ. Chúng có thêm hi vọng vào tương lai và mục tiêu trong cuộc sống, đây thực sự là một sự thay đổi lớn trong cuộc đời chúng”.

 

Cuộc sống của cả gia đình trước đây chỉ dựa vào khoản trợ cấp của chính phủ và những khoản tiền xin ăn của tụi nhỏ trên đường phố.

 

 

Em bé nhỏ tuổi nhất nhà chỉ mới 16 tháng tuổi.

 

 

 

Đi học và có hi vọng theo đuổi những ước mơ khác trong cuộc sống là điều tuyệt vời nhất mà Angelina Jolie mang đến cho gia đình nghèo đông con tại Căm-pu-chia.

 

Cô con gái Shiloh của Angelina Jolie từng thay mẹ mang đồ ăn, quần áo đến giúp đỡ gia đình nghèo tại Căm-pu-chia.

 

 

Bé Zahara, con gái nuôi của Angelina Jolie, cũng học được nhiều điều từ cách sống của cha mẹ nuôi.

Mi Vân

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive