Cướp điện thoại rồi nhắn tin cho bạn nạn nhân để mượn xe

-Thứ năm, ngày 10/12/2015 20:44 GMT+7

Dân trí Sau khi cùng đồng bọn cướp giật điện thoại của chị Nguyên, Thái dùng chính số điện thoại này nhắn tin cho bạn thân của chị Nguyên để hỏi mượn xe nhằm chiếm đoạt.

Ngày 10/12, Công an quận 4, TPHCM cho biết đang tạm giữ Bùi Quang Thái (18 tuổi, ngụ phường 3, quận 4) để điều tra về hành vi “cướp giật tài sản”, đồng thời xử lý hành chính 2 đối tượng có liên quan là Trần Hữu Tài (15 tuổi) và Lê Tuấn Vũ (16 tuổi).

 

Đối tượng Bùi Quang Thái tại cơ quan công an

Trước đó đêm 7/12, Vũ chở Thái và Tài đi trên một xe máy ngang qua công viên tại ngã ba đường 31-51 (phường 4, quận 4) thì thấy chị Lê Huỳnh Thảo Nguyên đang ngồi nghe điện thoại. Vũ dừng xe cùng Thái đứng chờ để Tài chạy bộ đến giật điện thoại của chị Nguyên rồi lên xe tẩu thoát.

Sáng hôm sau, Thái mở điện thoại của chị Nguyên ra và phát hiện chị này hay liên lạc với Phạm Quang Huy nên nảy sinh ý định nhắn tin cho Huy hỏi mượn xe máy để chiếm đoạt xe.

Do anh Huy đã được người bạn thông báo việc mất điện thoại nên khi nhận được tin nhắn từ số máy của chị Nguyên hỏi mượn xe, anh Huy đã đề phòng và báo cho chị Nguyên biết.

Lúc này chị Nguyên đã đến Công an quận 4 trình báo và phối hợp với anh Huy giăng bẫy kẻ cướp.

Khi Thái xuất hiện mượn xe anh Huy như trong “kịch bản” thì các trinh sát hình sự Công an quận 4 có mặt mời nghi can này về trụ sở làm việc.

Tại cơ quan công an, Thái thừa nhận hành vi cướp giật điện thoại của chị Nguyên, đồng thời dựng kịch bản mượn xe với ý định chiếm đoạt.

Từ lời khai của Thái, công an đã tiến hành mời Vũ và Tài đến làm việc, lập hồ sơ xử lý hành chính các đối tượng cướp giật này.

Thảo Trần

 

 

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive