Trận tranh Cúp quốc gia giữa B.Bình Dương, đội vừa giành chức vô địch quốc gia, với Hải Phòng, đội xếp thứ 10 V-Leaguage 2014 tổ chức trên sân Lạch Tray (Hải Phòng) chiều 17/8 đã thu hút được 15.000 khán giả.

B.Bình Dương được đánh giá cao hơn khi trong đội hình có nhiều cầu thủ chất lượng như Âu Văn Hoàn, Lê Phước Tứ, Lê Tấn Tài, Nguyễn Trọng Hoàng, Nguyễn Anh Đức… và đang “say men” chiến thắng sau chức vô địch quốc gia vừa giành được. Còn với Hải Phòng, dù đã từng 1 lần giành được chiếc cúp này 19 năm trước (năm 1995 dưới cái tên Công an Hải Phòng), nhưng đội bóng đất Cảng sau 8 lần “thay tên, đổi họ” cùng nhiều tiền bạc đầu tư mà vẫn không sao tìm lại được “một thời vang bóng”.

Mùa giải 2014 này cũng không là ngoại lệ khi thày trò HLV người Anh Dylan Kerr chỉ trụ hạng sau những vòng đấu cuối của V-League khi xếp thứ 10/12 chung cuộc với 21 điểm. Vì vậy, tương quan so sánh, đội bóng đất Cảng yếu hơn B.Bình Dương về mọi mặt trước trận đấu này.

Nhưng bóng đá không giống với phép tính số học đơn thuần. Có lẽ nhờ có quyết tâm và được sự cổ vũ cuồng nhiệt của khán giả trên sân Lạch Tray, Hải Phòng đã vượt qua nhà ĐKVĐ V-League một cách khá thuyết phục.

Đầu tiên là bàn mở tỷ số sớm ở phút thứ 7 từ pha đánh đầu của Văn Thuận và đến phút 75 là bàn ấn định tỷ số thắng trận 2-0 cho Hải Phòng của Diego Fagan. Như vậy chiếc Cúp quốc gia mùa bóng này đã ở lại đất Cảng, phần thưởng khích lệ cho bóng đá Hải Phòng trước mùa bóng mới.

* Trước đó, vào ngày 16/8 trên sân Bình Dương đã diễn ra trận play-off tranh quyền chơi V-League 2015 giữa đội xếp cuối V-League 2014 (Hùng Vương An Giang) và đội xếp thứ ba giải hạng Nhất (Xổ số kiến thiết Cần Thơ).

Chung cuộc, đội bóng đất Tây Đô giành thắng lợi 3-0 và lên chơi ở V-League 2015 với 13 đội khác.

Hoàng Hà