Cựu cầu thủ Bayern gây sốc với ảnh chụp chung cùng trùm khủng bố

-Thứ năm, ngày 09/07/2015 03:03 GMT+7

Dân trí Tiền vệ Xherdan Shaqiri vừa khiến làng túc cầu dậy sóng khi trên mạng phát tán hình ảnh tiền vệ này “tay bắt mặt mừng” với Shefqet Krasniqi, một lãnh tụ hồi giáo cực đoan và bị tình nghi là trùm khủng bố.

Tuy đang khoác áo đội tuyển Thụy Sĩ và được mệnh danh là Messi dãy Alps nhưng thực tế Shaqiri là một người Albania sinh sống tại Kosovo. Vì chiến tranh nên bố mẹ Shaqiri buộc phải di cư vào năm 1991.

 

Shaqiri tay bắt mặt mừng với trùm khủng bố

Trong một chuyến về thăm quê, ngôi sao bóng đá này đã gặp gỡ Krasniqi, lãnh tụ hồi giáo cực đoan và bị tình nghi là trùm khủng bố. Cả hai người chụp ảnh làm kỷ niệm. Hồi tháng 9 năm ngoái, Krasniqi đã bị bắt vì bị tình nghi liên quan đến các hoạt động khủng bố và kích động phân biệt chủng tộc.

Theo Shaqiri chia sẻ, anh không hề biết rằng người chụp ảnh chung với mình lãnh tụ nhà thờ Hồi giáo lớn nhất Pristina, thủ phủ của Kosovo. Sau khi bức ảnh trên gây “bão” trên Internet, tiền vệ người Thụy Sĩ đã phải thanh minh trên Facebook: “Một bức ảnh chụp của tôi và lãnh tụ Hồi giáo Krasniqi đã gây ra quá nhiều tranh cãi không cần thiết. Ông ấy tiến đến chỗ tôi và xin phép được chụp chung một bức ảnh, như hàng nghìn người khác đã từng làm.

 

Tiền vệ người Thụy Sĩ thanh minh rằng anh chỉ nghĩ Krasniqi là người hâm mộ bóng đá thuần túy lúc chụp hình chung

Tôi đồng ý đề nghị của ông ấy bởi từ chối chụp ảnh thật quá bất lịch sự. Tôi không hề biết Krasniqi liên quan đến hành vi khủng bố. Tôi không thể nào kiểm tra đặc tính của từng người hâm mộ muốn chụp hình với mình. Gia đình tôi theo đạo Hồi, nhưng chúng tôi hoàn toàn không dính lứu gì tới các hoạt động cực đoan.”

Shaqiri cũng là một cái tên được chú ý nhiều trên thị trường chuyển nhượng. Trong kỳ chuyển nhượng tháng 1/2015, Messi dãy Alps đã rời Bayern Munich để đầu quân cho Inter Milan với rất nhiều kỳ vọng. Tuy nhiên, chỉ sau nửa mùa giải, Shaqiri đã tính chuyện tìm bến đỗ mới. Theo báo giới Anh, nhiều khả năng tiền vệ người Thụy Sĩ sẽ gia nhập Stoke City với giá 12 triệu bảng.


Duy Khánh

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive