Cựu học sinh về trường cũ tư vấn hướng nghiệp cho học sinh

-Thứ hai, ngày 15/02/2016 19:59 GMT+7

Dân trí Sáng 15/2, tại trường THPT Huỳnh Thúc Kháng (Ia Kha, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai), các cựu học sinh của trường cùng toàn thể các thầy cô giáo đã tổ chức buổi “Tư vấn, định hướng nghề nghiệp cho học sinh”. Đây là hoạt động giúp cho học sinh tự tin trong chọn trường sắp tới.

Các cựu học sinh của Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng là các sinh viên ưu tú cùng một số giáo viên của trường đã về tư vấn cho các em học sinh lớp 12 và phụ huynh. Đây là một hoạt động giúp cho các em học sinh có thể định hướng được con đường học tập và chuẩn bị tốt cho các kì thi sắp tới.

Được biết, trước đó hai tháng, nhóm đã gửi bảng hỏi về trường để cho các học sinh chia sẻ những thắc mắc và nguyện vọng của mình, từ đó nhóm có phương pháp tìm hiểu và chuẩn bị thông tin từ trước giúp giải đáp thắc mắc cho các em tốt nhất.

 

Hơn 700 em học sinh tham gia buổi tư vấn, hướng nghiệp.

Bạn Ngô Quang Trường (phó ban tổ chức) cho biết: “Những câu hỏi của các em học sinh lớp 12 năm nay đa số như: Những yêu cầu khi vào các trường đại học?; Cách học ôn thi sao cho hiệu quả, nắm được kiến thức lâu ?; Học các ngành xã hội thì có được có những công việc như thế nào và ra trường khó xin việc không. Đa số các bạn quan tâm tới việc những ngành mình học ra trường có xin được việc không và những chuẩn bị trước kì thi tốt nghiệp, cùng với đó nhiều bạn thắc mắc về môi trường đại học như thế nào”.

 

Hầu hết các em học sinh đều quan tâm đến công việc sau khi ra trường.

Đây cũng là hoạt động tư vấn, định hướng cho thanh niên học sinh khối THPT, đặc biệt là học sinh lớp 12 các ngành nghề được đào tạo trong hệ thống giáo dục hiện nay và phương pháp chọn nghề chọn trường phù hợp với năng lực bản thân, điều kiện gia đình và nhu cầu xã hội. Cùng với đó là hướng dẫn cho học sinh cách học rèn luyện trí nhớ và phương pháp học tập, cách lựa chọn nghề nghiệp theo các yếu tố phù hợp để có cơ hội phát huy khả năng của bản thân trong nghề nghiệp ổn định cuộc sống.

Tại buổi tư vấn, các cựu học sinh cũng giao lưu văn nghệ với các học sinh nhằm tạo cho các em có một số kĩ năng mềm như giao tiếp, tổ chức trò chơi và các kĩ năng trả lời phỏng vấn khi xin việc sau này...

Phạm Hoàng

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive