Đà Nẵng biên soạn tài liệu giảng dạy về quần đảo Hoàng Sa

Theo Vnexpress-Thứ hai, ngày 11/08/2014 06:52 GMT+7

Khoảng 100 trang tài liệu về chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa sẽ được đưa vào giảng dạy cho khoảng 90.000 học sinh ở Đà Nẵng.

Việc soạn thảo tài liệu này thực hiện theo công văn của Bộ Giáo dục về việc giao cho các tỉnh, thành xây dựng những tài liệu liên quan đến văn hóa - lịch sử địa phương trong các tiết học về lịch sử và địa lý. Tài liệu của Đà Nẵng sẽ có khoảng 100 trang, được sắp xếp nội dung phù hợp với chương trình học và độ tuổi của 90.000 học sinh hai khối THCS và THPT.

Ngoài những nội dung trong sách giáo khoa, bộ tài liệu này sẽ bổ sung nhiều kiến thức về chủ quyền biển đảo, đưa thêm những khái niệm về thềm lục địa, như thế nào là vi phạm chủ quyền... Đây là những tài liệu dựa trên cơ sở luật pháp Việt Nam và công ước quốc tế, trong đó nhấn mạnh chủ quyền của Việt Nam tại hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

"Kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua cho thấy học sinh đã có những hiểu biết nhất định về chủ quyền biển đảo, dù các em mới chỉ được tiếp cận qua sách giáo khoa, các buổi học ngoại khóa. Việc đưa tài liệu này vào giảng dạy trong trường học sẽ giúp các em có kiến thức cơ bản hơn, đầy đủ hơn về chủ quyền Việt Nam trên hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa", ông Hùng nói.

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive