Đà Nẵng “chốt” hạn cuối cùng tháo dỡ xong biệt phủ sai phép

-Thứ ba, ngày 08/12/2015 16:05 GMT+7

Dân trí Thời gian thực hiện cưỡng chế biệt phủ của đại gia vàng là 50 ngày kể từ ngày nhận được quyết định. Thời gian hoàn thành cưỡng chế trước ngày 31/1/2016.

Sáng 8/12, UBND quận Liên Chiểu ra ký quyết định cưỡng chế thi hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Ngô Văn Quang (sinh năm 1960, trú quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng – giám đốc một công ty vàng ở Quảng Nam). Lý do vì ông Quang không chấp hành biện pháp khắc phục hậu quả quy định tại khoản 3, Điều 1 Quyết định xử phạt hành chính số số 707/QĐ-XPVPHC ngày 04/2/2015.

 

 

Đà Nẵng “chốt” hạn cuối cùng phải tháo dỡ xong biệt phủ của đại gia vàng 

Quyết định buộc ông Quang thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả khôi phục lại tình trạng ban đầu trên khu đất, tổng diện tích 1411m2 mà ông Quang đã có hành vi tự ý chuyển mục đích sử dụng để xây dựng các công trình trên đất rừng đặc dụng, đất rừng phòng hộ, đất rừng sản xuất mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép.

Thời gian thực hiện cưỡng chế là 50 ngày kể từ ngày nhận được quyết định này. Thời gian hoàn thành cưỡng chế: trước ngày 31/1/2016.

Quyết định này cũng yêu cầu ông Ngô Văn Quang phải thực hiện quyết định và phải chịu mọi chi phí về việc tổ chức thực hiện cưỡng chế. Ông Quang có quyền khiếu nại hoặc khởi kiện hành chính đối với quyết định này theo quy định của pháp luật. Giao Đội trưởng đội quy tắc đô thị quận Liên Chiểu chủ trì phối hợp Trưởng phòng Tài nguyên –Môi trường quận, Chủ tịch UBND phường Hòa Hiệp Bắc và các đơn vị có liên quan tổ chức thực hiện Quyết định này.

Sau nhiều lần trì hoãn, quyết định này được xem là cuối cùng, quyết định số phận biệt phủ của đại gia vàng làm dậy sóng dư luận trong 2 năm qua.

Trước đó, tại buổi làm việc với UBND quận Liên Chiểu, gia đình ông Quang đã nhận sai và xin tự tháo dỡ công trình, không để tổ chức cưỡng chế dù UBND quận Liên Chiểu có ban hành quyết định cưỡng chế.

Khánh Hồng

 

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive