Đã nhận dạng được thi thể của toàn bộ người Việt trong vụ MH17

-Thứ năm, ngày 09/10/2014 19:32 GMT+7

(Dân trí) - Theo người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam, Hà Lan đã nhận dạng được thi thể của 3 công dân Việt Nam thiệt mạng trong thảm họa MH17 ngày 17/7 vừa qua ở đông Ukraine.<br><a href='http://dantri.com.vn/event-2616/MH17-gap-nan.htm'><b>&nbsp;>>&nbsp; MH17 gặp nạn</b></a>

 

Ba mẹ con chị Nguyễn Ngọc Minh.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình ngày 9/10cho biết, CụcȠlãnh sự Bộ Ngoại giao đã được phía Hà Lan thông báo đã hoàn tất nhận dạng thi thể của 3 công dân Việt Nam bị thiệt mạng trên chuyến bay MH17 gồm chị Nguyễn Ngọc Minh và hai con Đặng Minh Châu và Đặng Quốc Duy.

“Sau khi nhận được thôɮg báo chính thức của phía Hà Lan, Bộ Ngoại giao đã yêu cầu Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng sở tại khẩn trương hỗ trợ gia đình nạn nhân các thủ tục pháp lý cần thiết khi sang Hà Lan vào ngày 12/10/2014 để giảiȠquyết các vấn đề hậu sự và đưa các di hài nạn nhân về nước”, người phát ngôn cho hay.

Người phát ngôn cũng cho biết, “nhân đây, một lần nữa thay mặt Chính phủ, Bộ Ngoại giao xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất đến gia đình và người ɴhân chị Nguyễn Ngọc Minh và 2 con cũng như gia đình và thân nhân của các nạn nhân trên chuyến bay MH17”.

Máy bay MH17 của hãng hàng không Malaysia đã bị rơi ở miền đông Ukraine vào ngày 17/7 vừa qua, khiến toàn bộ gầnȠ300 hành khách và phi hành đoàn trên máy bay thiệt mạng. Máy bay được cho là đã bị rơi do trúng tên lửa đất đối không, tại khu vực diễn ra chiến sự giữa lực lượng chính phủ Ukraine và phe ly khai ở miền đông Ukraine. Cho ȑến nay kết luận về nguyên nhân và thủ phạm gây ra thảm họa MH17 vẫn còn chưa ngã ngũ.

Được biết, chị Minh cùng hai con sinh sống tại thị trấn Delft, cách thủ đô Amsterdam (Hà Lan) 60 cây số. Theo kế hoạch, chị Minh đưa hai người ɣon về Hà Nội nghỉ hè và thăm ông bà. Trước khi về nước, ba mẹ con đã dự định quá cảnh tại Kuala Lumpur (Malaysia).

PV


TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive