Đã phá sản, rapper Mỹ vẫn quyên góp từ thiện hơn 2 tỉ đồng

-Chủ nhật, ngày 08/05/2016 07:45 GMT+7

Dân trí Sau khi công khai lên tiếng trêu chọc một thiếu niên bị mắc chứng tự kỉ, 50 Cent đã phải “cắn răng” quyên góp từ thiện 100 nghìn đô la (hơn 2.2 tỉ đồng) để dẹp yên dư luận.

 

50 Cent vừa quyên góp tới 100 nghìn đô la

Mới đây, rapper 50 Cent đã quyên góp 100 nghìn đô la cho tổ chức Autism Speaks (Tổ chức Tự kỷ Lên tiếng). Ngôi sao 40 tuổi cũng đã trải lòng với các fan về quyết định có phần bất ngờ của mình: “Tôi muốn biến mọi hiểu lầm trở thành sự thấu hiểu. Họ là những con người bị bỏ mặc, bị ngược đãi và bị bỏ quên với những khiếm khuyết cần nhận được sự hỗ trợ từ chúng ta”.

 

Andrew Farrell (ở giữa) là một “nạn nhân” từng bị 50 Cent chế giễu

Trước đó, 50 Cent đã gây “bão” dư luận khi công khai trêu chọc Andrew Farrell, một nhân viên bị tự kỷ làm việc tại sân bay Cincinnati, nước Mỹ. Ngôi sao 40 tuổi đã chia sẻ một đoạn video trên trang Instagram cá nhân để chế giễu căn bệnh của Farrell. Ngay lập tức, cộng đồng mạng đã phản đối đoạn video một cách dữ dội và 50 Cent đã phải vội vàng gỡ đoạn video xuống cũng như gửi lời xin lỗi tới Andrew Farrell.

 

50 Cent đã lên tiếng xin lỗi Andrew Farrell

“Các sự cố tại sân bay đã dẫn tới một sự hiểu lầm đáng tiếc, tôi thực sự xin lỗi vì đã xúc phạm một người thanh niên trẻ tuổi. Chắc chắn chủ ý của tôi không phải là xúc phạm cậu ấy cũng như cộng đồng người khuyết tật, những người luôn là một nguồn sức mạnh to lớn của nước Mỹ”, 50 Cent bày tỏ sự hối lỗi sâu sắc với hành động thiếu suy nghĩ trước đó.

 

50 Cent đã nộp đơn xin phá sản hồi năm ngoái

Ngoài ra, rapper da màu cũng lên tiếng kêu gọi các ca sĩ, nghệ sĩ và tất cả cộng đồng cùng chung tay giúp đỡ những người mắc chứng tự kỷ. Với hành động chuộc lỗi này, các ý kiến chỉ trích 50 Cent đã dịu lại rất nhiều, đặc biệt là khi rappep 40 tuổi từng tuyên bố phá sản hồi hè năm ngoái và điều kiện kinh tế của anh cũng chẳng còn dư dả được như xưa.

Dung Nhi

Theo BI

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive