Đa sắc màu ẩm thực Sài Thành tại vòng loại “Chiếc thìa vàng”

-Thứ bảy, ngày 18/10/2014 08:02 GMT+7

(Dân trí) - Ở vòng loại tại khu vực TPHCM, hơn 80 món ăn không chỉ mang đậm nét đặc trưng của một khu vực mà là nhiều khu vực từ Nam chí Bắc.

Trong 2 ngày 7-8/10 tại Khu du lịch Văn Thánh đã diễn ra vòng loại cuối cùng của cuộc thi Chiếc thìa vàng 2014 với sự tham gia của hơn 20 nhóm đầu bếp đến từ các nhà hàng, khách sạn tại TPHCM.

TPHCM là nơi tập trung rất đông dân cư từ nhiều khu vực về sinh sống, do đó, TPHCM có một nền ẩm thực đa sắc màu, tập trung nhiều nét ẩm thực của nhiều vùng miền. Như món gỏi lục bình, đại diện cho vùng sông nước Đồng Bằng Sông Cửu Long, món heo nướng ruốc Huế đem đến hương vị miền Trung, gỏi cá lá bàng, chè bạch cốt hạt bàng lấy nguyên liệu từ Côn Đảo...

 


Khách sạn Đệ Nhất (đội số 10) là một trong 2 đội đoạt giải cao nhất vòng loại khu vực TPHCM

 

 


Đầu bếp khách sạn Caravelle (đội số 7) đồng hạng nhất đang trình bày món bánh xếp ốc độc đáo

 

 


Jack Lee (giữa) - bếp trưởng đến từ Hollywood cùng đồng đội đem về một trong 6 giải nhì cho khách sạn căn hộ Compass Parkview

Có thể nói, vòng loại Chiếc thìa vàng 2014 tại khu vực TPHCM với 2 giải nhất, 6 giải nhì đã hội đủ sắc màu ẩm thực trên khắp cả nước. Mỗi món ăn không chỉ mang theo hương vị của một vùng, một khu vực mà nó còn đại diện cho cả nền ẩm thực quê hương của những những người dân trên đất Sài Gòn.

Một số món ăn ngon miệng - đẹp mắt tại vòng loại cuộc thi Chiếc thìa vàng khu vực TPHCM:

 

 


Vịt nướng lá chúc với mật ong (đội số 10 - đồng hạng nhất)

 

 


Bánh xếp ốc (đội số 7 - đồng hạng nhất)

 


Bún gà song thằn An Thái (đội số 9 - giải nhì)

 

 


Sò điệp sốt chùm ngây (đội số 9)

 


Gỏi gà chuối cây, bánh giá Gò Công, bò lá lốt (đội số 10)

Khởi tranh từ tháng 5/2014 vòng loại cuộc thi Chiếc thìa vàng 2014 đã đi dọc miền đất nước qua 10 khu vực tại 10 tỉnh thành, đại diện cho từng khu vực khác nhau của đất nước: Kiên Giang, Cần Thơ, Bình Dương, Đà Lạt, Nha Trang, Đà Nẵng, Quảng Ninh, Lào Cai, Hà Nội và TPHCM.

Sau vòng bán kết khu vực phía Bắc (5/11) và phía Nam (19/11) sẽ là trận tranh tài chung cuộc vào ngày 10/12/2014 tại Bình Dương. Cuộc thi năm nay được sự chỉ đạo và bảo trợ của hai đơn vị cấp quốc gia là Phòng thương mại và công nghiệp Việt Nam VCCI và Tổng cục du lịch Việt Nam.

Thông tin chi tiết về cuộc thi, xem tại website: http://www.chiecthiavang.com

  An Hưng

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive