Đại sứ Mỹ tại Kiev tố Nga "can dự trực tiếp" vào cuộc chiến

-Thứ năm, ngày 28/08/2014 15:53 GMT+7

Theo AFP, Đại sứ Mỹ tại Kiev Geoffrey Pyatt ngày 28/8 tuyên bố Nga đang "can dự trực tiếp" vào cuộc chiến ở miền Đông Ukraine.

 

Quân đội Ukraine tuần tra tại Druzhkivka thuộc vùng Donetsk. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo AFP, Đại sứ Mỹ tại Kiev Geoffrey Pyatt ngày 28/8 tuyên bố Nga đang "can dự trực tiếp" vào cuộc chiến ở miền Đông Ukraine.

Trên tài khoản Twitter, ông Pyatt viết: "Một số lượng binh sỹ ngày càng lớn của Nga đang tham gia trực tiếp vào cuộc chiến trên lãnh thổ Ukraine."

Ông Pyatt cho biết, Nga đã "triển khai các hệ thống phòng không tối tân nhất của nước này, trong đó có cả SA-22."

Trước đó, nữ phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Jen Psaki ngày 27/8 nói Nga đã điều thêm hàng đoàn xe tăng và xe bọc thép vào lãnh thổ Ukraine và những vụ xâm nhập ấy chứng tỏ “một cuộc phản công do Nga chỉ huy có thể đang diễn ra” ở các thành phố miền Đông chìm trong xung đột là Donetsk và Lugansk.

Theo bà Psaki, Nga không thành thật về các hành động của họ, thậm chí với chính người dân của mình. Một số lực lượng Nga được điều vào sâu bên trong Ukraine tới gần 50 km.

Các binh sĩ và gia đình họ không biết họ đang đi về đâu. Những hoạt động chôn cất ở Nga và các binh sĩ bị thương trở về điều trị ở St. Petersburg đã cho thấy những gì Moskva đang làm./.


TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive