Đại sứ quán Anh tại Ai Cập phải đóng cửa vì lý do an ninh

-Thứ hai, ngày 08/12/2014 10:45 GMT+7

Văn phòng dịch vụ công của Đại sứ quán Anh tại Ai Cập đã tạm ngưng hoạt động trong ngày 7/12 vì lý do an ninh và chưa cho biết thời điểm mở cửa trở lại.

 

Đại sứ quán Anh tại Cairo (Nguồn: BBC)

Theo phóng viên TTXVN tại Cairo, Văn phòng dịch vụ công của Đại sứ quán Anh tại Ai Cập đã tạm ngưng hoạt động trong ngày 7/12 vì lý do an ninh và chưa cho biết thời điểm mở cửa trở lại.

Đại sứ Anh tại Ai Cập John Casson tuyên bố Đại sứ quán đang thảo luận với Chính phủ Ai Cập để có thể sớm mở lại văn phòng trên, đồng thời khẳng định Lãnh sự quán Anh tại Alexandria vẫn hoạt động bình thường.

Trong khi đó, Bộ Ngoại giao Ai Cập cho biết động thái trên của Đại sứ quán Anh chỉ là "biện pháp phòng ngừa" nhằm đảm bảo an ninh, song không cho biết thêm chi tiết.

Bộ Ngoại giao Anh nhận định các vụ tấn công tại quốc gia Ai Cập hầu như chỉ nhằm vào lực lượng an ninh và các tòa nhà chính phủ, song khuyến cáo du khách Anh không nên tới khu vực bất ổn Bắc Sinai giáp biên giới Israel và tránh xa bán kính 50km biên giới với Libya.

Trong khi đó, các điểm đến du lịch nổi tiếng dọc theo sông Nile như Luxor và khu nghỉ mát trên Biển Đỏ Sharm El-Sheikh vẫn an toàn.

Trước đó, vào tháng 1/2013, Đại sứ quán Anh tại Ai Cập đã từng tạm ngừng cung cấp dịch vụ khi bạo lực trên đường phố tại thủ đô Cairo gia tăng sau các hoạt động đánh dấu 2 năm nổ ra làn sóng biểu tình lật đổ chính quyền của cựu Tổng thống Hosni Mubarak đầu năm 2011.

Kể từ khi Tổng thống Hồi giáo Mohamed Morsi bị lật đổ vào tháng 7/2013, hàng trăm người đã thiệt mạng trong các cuộc tấn công do phiến quân nhằm vào lực lượng an ninh để trả đũa việc Chính phủ Ai Cập trấn áp những người ủng hộ ông Morsi.

Hầu hết các vụ bạo lực đều xảy ra tại Bán đảo Sinai, song một số vụ đánh bom đẫm máu cũng được tiến hành tại Cairo và các thành phố khác./.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive