Đắm thuyền chở ngao, 6 người thiệt mạng

Theo VnExpress-Thứ ba, ngày 15/03/2016 15:23 GMT+7

Xã Nam Thịnh (khoanh đỏ) giáp với vịnh Bắc Bộ. Sáng nay, vùng biển này có gió mùa Đông bắc, sóng biển cao 2-4m. (Ảnh: VnExpress)

Sáng nay (16/12), chiếc thuyền chở hơn 2 tấn ngao đã bị đắm trên đường về cảng ở huyện Tiền Hải, Thái Bình, làm ít nhất 6 người thiệt mạng.

Theo một nhân chứng, khoảng 4 giờ sáng (16/12), chiếc thuyền chở ngao và 13 người trên đường về đất liền, cách bờ biển thôn Thiện Tường, xã Nam Thịnh, huyện Tiền Hải khoảng 500 m thì bị chìm.

"13 người rơi xuống biển, trong đó một nửa là phụ nữ mặc áo mưa và do hốt hoảng nên đã bị chết ngạt, những người đàn ông bơi được vào bờ và được người dân cứu", nhân chứng này nói. "Những người cào ngao gặp nạn đều sống ở địa phương, thường đi thu hoạch ngao vào đêm để 4 giờ sáng vào bờ bán hàng".

Cơ quan khí tượng ghi nhận, sáng nay khu vực vịnh Bắc Bộ có gió mùa Đông Bắc mạnh cấp 7, tương đương với cấp gió áp thấp nhiệt đới, biển động mạnh, sóng biển cao 2-4 m.

Ông Lê Phương Huy, Chánh văn phòng Ban An toàn giao thông tỉnh Thái Bình cho biết, 6 người tử nạn đều là phụ nữ, gia cảnh khó khăn. Họ chủ yếu mưu sinh bằng việc cào ngao thuê cho các chủ vựa ngao. Lực lượng chức năng đang điều tra nguyên nhân.

Là một xã ven biển Tiền Hải, nhiều năm nay người dân xã Nam Thịnh có nghề nuôi ngao. Toàn xã có khoảng 200 héc ta mặt nước nuôi ngao.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive