Dàn diễn viên vở nhạc kịch ‘Miss Saigon’ hội ngộ nhân kỷ niệm 25 năm

-Thứ tư, ngày 24/09/2014 16:32 GMT+7

Nhiều thành viên gốc trong vở nhạc kịch ăn khách Miss Saigon (Cô gái Sài Gòn) cùng các gương mặt mới đã vừa tham gia màn diễn được tổ chức tại Nhà hát Hoàng tử Edward ở London, nhân kỷ niệm 25 năm vở nhạc kịch ra mắt khán giả.

Vở nhạc kịch do cặp bài trùng Claude-Michel Schonberg and Alain Boublil biên soạn, đã có màn ra mắt khán giả tại Nhà hát Hoàng gia Drury Lane hồi tháng 9/1989. Tác phẩm này kể về mối tình của một người lính Mỹ (Chris) và một cô gái Việt Nam tên Kim, đặt trong bối cảnh thành phố Sài Gòn vào tháng 4/1975.

 


Dàn diễn viên vở Miss Sai Gon trong đêm diễn kỷ niệm

Vở nhạc kịch gốc từng gây nhiều tranh cãi khi để nam diễn viên xứ Wales Jonathan Pryce thủ vai nhân vật “kỹ sư”, một đứa con lai đã giúp Kim và Chris đến bên nhau. Về sau Pryce và Lea Salonga (người hóa thân thành cô gái Việt Nam tên Kim) đã đoạt giải Olivier cho các màn diễn của họ, trước khi đoạt tiếp giải Tony.

Trong đêm diễn nhân kỷ niệm 25 năm vở nhạc kịch ra đời, Jonathan Pryce đã góp mặt. Lea Salonga và Simon Bowman (người đầu tiên thủ vai Chris) cũng lên sân khấu và hát trong một sự kiện được tổ chức sau màn diễn chính thức. 

Đầu năm nay vở nhạc kịch đã được dàn dựng lại, được bổ sung thêm ca khúc mới, trước khi trở lại khu sân khấu West End. Được biết các nhà sản xuất đã có ý định xây dựng một bộ phim dựa trên vở nhạc kịch này. 

Tuấn Vĩ

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive