Dân Iraq selfie bên xác máy bay không người lái Mỹ

-Thứ năm, ngày 23/07/2015 09:54 GMT+7

Hay tin một chiếc máy bay không người lái (UAV) của Mỹ rơi trên sa mạc Iraq, nhiều người dân địa phương hối hả kéo đến hiện trường để chụp ảnh tự sướng.

 

Người dân Iraq "tự sướng" bên xác chiếc UAV rơi của Mỹ.

Sau khi hình ảnh về UAV rơi tại Iraq tràn ngập truyền thông xã hội, Lầu Năm Góc đã lên tiếng xác nhận mất một chiếc UAV trị giá 21 triệu USD trên một sa mạc Iraq. Trong một tuyên bố, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Mỹ Thiếu tá Quân đội Roger Cabiness cho hay, chiếc UAV có tên MC-1Q Đại bàng Xám rơi gần thành phố Samawah do chính phủ quản lý ở miền nam Iraq ngày 16/7.

Trong lúc chiếc máy UAV đang trên đường quay trở về sau sau khi thực hiện một nhiệm vụ do thám, “các lỗi kĩ thuật phức tạp” đã gây ra tình trạng mất liên lạc. “Không có loại vũ khí nào trên chiếc máy bay này. Chúng tôi đang làm việc với các nhà chức trách Iraq để lấy lại chiếc máy bay”, ông Cabiness được dẫn lời cho biết.

Xem video hiện trường vụ rơi UAV:

 

Dù vụ rơi UAV là thiệt hại với Mỹ, song với người dân địa phương đây không khác nào sự kiện “ngàn năm có một”. Sự phấn khích, hiếu kỳ nhanh chóng xuất hiện tại khu vực khi người dân địa phương hối hả đổ đến hiện trường và liên tục chụp ảnh tự sướng bên chiếc UAV.

Theo người phát ngôn của liên quân, Tướng Yahya Al-Zubaidi, chiếc UAV có giá trị từ 21 – 31 triệu USD được một người chăn cừu phát hiện. NBC News dẫn lời ông Al-Zubaidi cho hay: “Tôi đã nói chuyện với các cố vấn Mỹ và họ xác nhận đã mất liên lạc với một chiếc UAV hai tuần trước. Người chăn cừu đã gọi cho cảnh sát và một đơn vị từ Ban giám đốc cảnh sát Samawa đã đến hiện trường, mang chiếc UAV về trạm cảnh sát Al-Mamlaha”.

Mỹ đã triển khai những chiếc UAV thu thập thông tin tình báo cũng như trang bị vũ khí ở Iraq và Syria để tham gia các cuộc không kích của liên quân chống tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS). Đây là chiếc UAV thứ ba rơi của Lầu Năm Góc trong những tháng qua. Cũng do lỗi kĩ thuật, một chiếc UAV đã rơi ở Iraq hồi tháng 5, trong khi một chiếc khác gặp nạn ở Syria hồi tháng 3.

Anh Tiếu/RT

 Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive