Đang giao dịch hơn 90kg pháo thì bị bắt

-Chủ nhật, ngày 01/02/2015 16:52 GMT+7

Dân trí Gần một tạ pháo được các đối tượng vận chuyển từ Kon Tum về huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) để tiêu thụ, khi về đến thị xã Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) thì bị Đội CSGT phía bắc thuộc phòng CSGT Hà Tĩnh bắt giữ.

Trưa ngày 1/2, thiếu tá Lê Ngọc Sáng – Đội phó đội CSGT phía Bắc thuộc Phòng CSGT tỉnh Hà tĩnh cho biết, khoảng 8h sáng ngày 1/2 trong lúc lực lượng tuần tra đang làm nhiệm vụ tuần tra trên QL1A km486 thuộc thị xã Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) thì phát hiện xe ô tô mang BKS 38A-6675 có dấu hiệu nghi ngờ khi thấy một số người đang chuyển nhận hàng trên hai chiếc xe ô tô nên đã yêu cầu kiểm tra số hàng hóa nói trên.

 

Toàn bộ tang vật tại cơ quan chức năng

Trong quá trình kiểm tra, lực lượng CSGT đã phát hiện 3 thùng hàng chứa 91,7 kg pháo gồm 5 loại khác nhau và có xuất xứ từ Trung Quốc.

Được biết số lượng pháo trên là do Hồ Viết Cảnh (SN 1980, trú tại Quỳnh Thắng, Quỳnh Lưu, Nghệ An) vận chuyển từ Kon Tum về Hà Tĩnh trên xe khách. Khi về tới Hà Tĩnh, đối tượng Cảnh đã thuê chiếc xe ô tô mang BKS nói trên chở về Hồng Lĩnh.

Trong khi đó, hai đối tượng là Nguyễn Viết Lãm (SN 1990) và Nguyễn Hoài Giang (SN 1991) cùng trú tại xã Sơn Giang, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh thuê chiếc xe mang BKS 29A- 43302 đến Hồng Lĩnh để nhận hàng, trong quá trình chuyển hàng giữa hai xe thì bị bắt quả tang.

Các đối tượng khai nhận toàn bộ số pháo trên đang chuẩn bị đưa về huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh để tiêu thụ.

Hiện lực lượng CSGT đã thu giữ toàn bộ số pháo và yêu cầu các đối tượng tham gia mua bán vận chuyển cùng  cùng 2 chiếc xe trên về cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ

Tiến Hiệp 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive