TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

Đăng quảng cáo thực phẩm chức năng, bốn tờ báo bị xử phạt

Cập nhật 14:41 ngày 29/08/2014

Cơ quan chức năng xử phạt bốn tờ báo vì hành vi quảng cáo các sản phẩm thực phẩm chức năng không phù hợp với nội dung được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận.

 

Một trong bốn quyết định xử phạt tờ báo vi phạm khi đăng quảng cáo thực phẩm chức năng. (Nguồn: Vietnam+)

Chánh thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Văn Hùng ngày vừa ký quyết định xử phạt bốn tờ báo vì đã có hành vi quảng cáo các sản phẩm thực phẩm chức năng không phù hợp với nội dung đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận.

Cụ thể, Báo Kinh doanh và Pháp luật bị phạt 25 triệu đồng vì quảng cáo các thực phẩm chức năng: Định tràng đơn, BoniOxy, BoniGut, BoniHappy, Vương Tâm Thống, Minh Nhãn Khang, Cốt Thoái Vương, Bini Ancol, Bonisseal trên ấn phẩm Gia đình và Pháp luật số 65, ra ngày 14/8.

Báo Sức khỏe và Đời sống đăng quảng cáo thực phẩm chức năng Lymphasol, Cellog trên chính tờ báo này, số 31 ra ngày 18/8. Mức phạt cũng là 25 triệu đồng.

Trong khi đó, Báo Gia đình Việt Nam quảng cáo thực phẩm chức năng BoniStar, Bảo Khí Khang, Phụ Lạc Cao… trên số báo ra ngày 18/8; Báo Phụ Nữ Việt Nam quảng cáo thực phẩm chức năng Dầu tỏi tía Tuệ Linh trên ấn phẩm Hạnh Phúc gia đình số 34 ra ngày 22/8.

Tuy nhiên, xét tình tiết hai tờ báo này đều thành thật kiểm điểm, chấm dứt hành vi vi phạm, tích cực giúp đỡ cơ quan chức năng xử lý vi phạm hành chính…, Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông đã quyết định xử phạt mỗi tờ báo 20 triệu đồng.

Bốn tờ báo nói trên có quyền khiếu nại hoặc khởi kiện hành chính với Quyết định của thanh tra theo quy định. Ngoài ra, các tờ báo phải nộp tiền phạt trong 10 ngày làm việc kể từ ngày nhận được Quyết định xử phạt.

Bốn Quyết định trên đều được ký trong ngày 27/8./.

VTV1

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.