Đánh bại Ronaldo, Messi giành danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất Châu Âu mùa 2014-15

-Thứ sáu, ngày 28/08/2015 00:20 GMT+7

Buổi lễ bốc thăm chia bảng UEFA Champions League đã kết thúc bằng cuộc bầu chọn Cầu thủ xuất sắc nhất Châu Âu mùa giải 2014/15, và người có vinh dự nhận giải thưởng không phải ai khác ngoài Lionel Messi.

Lionel Messi đã xuất sắc đánh bại Cristiano Ronaldo và người đồng đội Luis Suarez để giành lấy danh hiệu cá nhân danh giá này.

Dù trong ba cái tên có sự góp mặt của Luis Suarez, nhưng người ta tin rằng danh hiệu này sẽ chỉ thuộc về một trong hai cái tên còn lại, chứ không phải tiền đạo người Uruguay.

Siêu sao người BĐN Cristiano Ronaldo đã có một mùa giải xuất sắc xét trên phương diện cá nhân. Anh ghi được 61 bàn thắng cho đội bóng trong năm vừa qua, nhưng một mình sự cố gắng của Ronaldo là không đủ. Real Madrid đã trắng tay ở mùa giải năm ngoái, và đây là điểm trừ của Ronaldo so với Messi.

 


Messi lần thứ hai giành giải Cầu thủ xuất sắc nhất châu Âu

Luis Suarez cùng với Lionel Messi đã có một năm thi đấu tuyệt vời cùng Barca, giúp đội bóng giành cú ăn 3 Champions League, La Liga, và Cúp nhà Vua. Trên phương diện cá nhân, là hạt nhân chính trong lối chơi của Barca, Messi cũng đã ghi 58 bàn và có 31 pha kiến tạo cho nhà ĐKVĐ Châu Âu.

Vì vậy, danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất Châu Âu dành cho Messi là hoàn toàn xứng đáng với những gì tiền đạo này đã thể hiện. Đây là lần đầu tiên Messi giành danh hiệu cá nhân này, sau mùa 2010-11, cũng là mùa đầu tiên mà giải thưởng này xuất hiện. Xem giữa hai chiến thắng của Messi là Andres Iniesta (2011-12), Franck Ribery (2012-13) và Ronaldo (2013-14).

Hoàng Long
Tổng hợp

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive