Đánh bảo vệ trường trọng thương vì không nhận học sinh trái tuyến

-Thứ sáu, ngày 01/08/2014 07:57 GMT+7

(Dân trí) – Mang hồ sơ người thân đến trường trái tuyến nộp nhưng khi được bảo vệ giải thích, đối tượng không nghe rồi còn gây sự. Ít phút sau, đối tượng dẫn thêm đồng bọn đến đánh bảo vệ trường trọng thương.

Vụ việc xảy ra vào chiều 31/7 tại trường THCS Lý Thường Kiệt (xã Tam Phú, TP Tam Kỳ, Quảng Nam).

 

Ông Nguyễn Tấn Oai bị đánh trọng thương. Ảnh: T.L.

Thông tin ban đầu được xác định: Vào khoảng 14h20 chiều 31/7, một thanh niên tên Nhâm (trú xã Tam Tiến, huyện Núi Thành, Quảng Nam) đến trường THCS Lý Thường Kiệt để nộp hồ sơ tuyển sinh lớp 6 cho em của mình.

Khi đến trường, Nhâm gặp ông Nguyễn Tấn Oai (56 tuổi, trú thôn Tân Phú, xã Tam Phú, TP Tam Kỳ) ở phòng trực bảo vệ thì nhờ ông mang lên phòng hội đồng nhà trường nộp giúp.

Tuy nhiên, sau khi xem hồ sơ, ông Oai cho rằng đây là hồ sơ trái tuyến nên ông hướng dẫn cho thanh niên này lên phòng Phó Hiệu trưởng nhà trường để nộp thì Nhâm lớn tiếng cự cãi. Sau đó, thanh niên này lên gặp thầy Đinh Thế Dũng - Phó Hiệu trưởng trường THCS Lý Thường Kiệt - để nộp. Tại đây, thầy Đinh Tiến Dũng bảo hồ sơ không đúng tuyến và trả lại.

Khi trở ra, Nhâm có lời lẽ thô tục với ông Oai, sau đó bỏ đi. Khoảng 30 phút sau, Nhâm dẫn thêm 3 thanh niên khác đến trường gặp bảo vệ “hỏi cho ra lẽ”. Lúc này, ông Oai bước ra khỏi phòng bảo vệ thì bị Nhâm dùng dây thắt lưng đánh vào mặt và vào lưng ông khiến máu chảy ra ướt cả áo. Sau khi được nhiều giáo viên trong trường chạy ra can ngăn, Nhâm và nhóm thanh niên này bỏ trốn, ông Oai được đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Phó Hiệu trưởng trường THCS Lý Thường Kiệt - thầy Đinh Thế Dũng - cho biết, sự việc xảy ra quá nhanh nên các thầy cô trong trường không kịp can ngăn. Sau đó, nhà trường đã báo cáo sự việc đến Công an xã Tam Phú (TP Tam Kỳ, Quảng Nam) để mời các đối tượng lên điều tra, làm rõ vụ việc.

Công Bính

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive