Đánh phóng viên, HLV đội tuyển Mexico bị sa thải

-Thứ tư, ngày 29/07/2015 15:55 GMT+7

Dân trí Chỉ vài ngày sau khi dẫn dắt đội tuyển Mexico đến chức vô địch Gold Cup, HLV Miguel Herrera bất ngờ bị Liên đoàn bóng đá nước này sa thải. Nguyên nhân đến từ việc vị chiến lược gia đầy cá tính này đã có hành vi tấn công phóng viên.

Ngày hôm qua, chỉ ít ngày sau khi đội tuyển Mexico đăng quang tại Gold Cup, HLV Miguel Herrera đã bất ngờ bị sa thải. Lý do là vị chiến lược gia này đã có hành vi tấn công Christian Martinoli, phóng viên kênh truyền hình Azteca. Theo anh chàng phóng viên này, ông Miguel Herrera đã đấm vào cổ cũng như đe dọa anh tại phi trường Philadelphia.

 

 

Miguel Herrera là vị chiến lược gia rất cá tính

 

Phát biểu trước báo giới, ông Decio de Maria, chủ tịch Liên đoàn bóng đá Mexico (MSF) đã chỉ trích vị chiến lược gia này đã có hành động “thiếu tôn trọng” thân thể người khác. “Các giá trị, nguyên tắc của chúng tôi được đặt lên trên bất kỳ kết quả nào”, ông De Maria lý giải quyết định sa thải ông Herrera.

Ngoài ra, chủ tịch Liên đoàn bóng đá Mexico tiếp tục nhấn mạnh: “Trong nghề của chúng tôi, ngành công nghiệp của chúng tôi, những trận đấu không bao giờ kết thúc, và những đại diện cho tổ chức, chúng tôi phải hoàn toàn hiểu rõ điều đó.”

Ông Herrera năm nay 47 tuổi, đảm nhiệm vị trí huấn luyện viên trưởng đội tuyển Mexico từ tháng 10 năm 2013. Trong thời gian ông này tại vị, đội tuyển Mexico gặt hái khá nhiều thành công. Tiêu biểu như việc lần thứ 6 liên tiếp lọt vào vòng 1/8 tại World Cup 2014 và mới nhất là chức vô địch Gold Cup.

Tuy nhiên, vị chiến lược gia này cũng để lại ấn tượng là một con người khá nóng nảy. Ông thường có những hành động bản năng, thiếu kiềm chế, kể cả trên sân cỏ.

Duy Khánh

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive