Đạo diễn Nhật muốn khán giả khiếp sợ khi xem '7500'

Theo Vnexpress-Thứ tư, ngày 30/04/2014 00:50 GMT+7

Đạo diễn Takashi Shimizu thực hiện bộ phim tâm lý mang yếu tố kinh dị về chuyến bay đầy ám ảnh của hơn 200 hành khách khi họ bị thế lực siêu nhiên tấn công.

Đạo diễn Takashi Shimizu được xem là một trong những bậc thầy của dòng phim kinh dị siêu nhiên. Ông nổi danh nhờ phim Ju-on (Lời nguyền). Hai phần của bộ phim này đạt thành công lớn về mặt doanh thu ở khắp châu Á, đưa tên tuổi Takashi Shimizu trở thành một trong những người tiên phong của làn sóng phim kinh dị Nhật Bản. Từ đó ông được nhà sản xuất Roy Lee và Sam Raimi chú ý, trao cơ hội làm phiên bản tiếng Anh của Ju-on với tênThe Grudge cũng thành công.

Và một ngày, Takashi Shimizu cùng các cộng sự nghĩ ra ý tưởng xây dựng phim điện ảnh về chuyến bay kinh hoàng. "Tôi muốn khán giả cảm thấy họ sẽ không bao giờ muốn bước lên một chiếc máy bay, như cách mà Steven Spielberg làm khán giả không còn muốn ra biển sau khi xem Jaws vậy. Nếu điều đó có thể xảy ra với máy bay thì không gì có thể làm tôi vui hơn", ông chia sẻ.

Taka Ichise, đối tác sản xuất của đạo diễn Shimizu, rất thích ý tưởng này: "Máy bay là một không gian hoàn toàn khép kín, nó là bối cảnh hoàn hảo cho một bộ phim kinh dị. Nếu có chuyện gì đó xảy ra, bạn không thể chạy thoát được", nhà sản xuất này nói.

Êkíp thực hiện phim quyết định chọn Craig Rosenberg, một trong những biên kịch của series truyền hình ăn khách Lost cũng như phim kinh dị The Uninvited, để viết kịch bản phim về máy bay. Rosenberg xây dựng kịch bảnChuyến bay VP 7500 dựa trên các yếu tố mà Shimizu thường dùng trong phim kinh dị của ông. "Ông ấy thích những khoảnh khắc rất nhẹ, mang đậm vẻ ma mị chứ không phải kiểu máu me rẻ tiền. Theo ông thì có nhiều cách mạnh mẽ hơn để dọa khán giả thay vì cho họ thấy cổ họng bị cắt. Cảm xúc và tưởng tượng là những thứ gây sợ nhiều nhất và ông tập trung khai thác chúng", nhà biên kịch nói.

Để viết nên một câu chuyện đáng tin, Rosenberg nghiên cứu rất nhiều sự việc có thật cũng như cách thức làm việc trong ngành hàng không. Ông chia sẻ: "Tôi thực sự đã tìm hiểu điều gì sẽ xảy ra khi có người chết trên một chuyến bay. Tôi được biết là nếu chuyến bay đang ở giữa hành trình và người đó chắc chắn đã chết, máy bay sẽ tiếp tục bay tới điểm đến. Họ sẽ phủ chăn lên xác chết và đưa đến một nơi cách ly khỏi những người còn lại. Ý tưởng bay giữa biển Thái Bình Dương với một xác chết cách bạn vài mét và còn 5 - 6 giờ nữa mới đến nơi thực sự làm tôi thấy sợ". Và Rosenberg đưa ý tưởng đó vào kịch bản 7500.

Việc sử dụng một không gian khép kín như máy bay vừa là thử thách vừa là cơ hội đối với các nhà làm phim. Đạo diễn Takashi Shimizu cho rằng: "Khán giả đã quá quen với không gian bên trong một chiếc máy bay nên rất khó để đánh lừa họ. Nó hạn chế về góc quay, cảnh quay nhưng đồng thời cũng tạo cơ hội cho sự sáng tạo". Biên kịch Rosenberg tận dụng mọi khoảng không giới hạn trong chiếc máy bay để trí tưởng tượng của ông bay bổng hơn, mang đến các tình tiết gay cấn, khiến người xem ngạt thở.

Nội dung bộ phim xoay quanh câu chuyện xảy ra trên một chuyến bay xuyên Thái Bình Dương. Chiếc máy bay đi vào một luồng không khí xoáy trên đường bay từ Los Angeles đến Tokyo. Lúc luồng xoáy qua đi, một hành khách mắc phải một cơn co giật bí ẩn và qua đời. Cái chết khó hiểu của ông dường như là khởi đầu cho một chuỗi những sự kiện kỳ lạ giữa trời cao. Khi chiếc máy bay cần tiến gần đến Nhật Bản, tất cả mọi người - từ hành khách cho đến các tiếp viên hàng không và cả cơ trưởng - đều bị tác động. Một loạt bí ẩn xảy ra và hành khách phải đấu tranh để ngăn chặn thế lực này trong nỗ lực sống còn.

Bộ phim quy tụ các diễn viên như: Leslie Bibb (từng tham gia Iron Man 2, Law Abiding Citizen), Jamie Chung (Hangover 2, Sucker Punch), Jerry Ferrara (Entourage), Ryan Kwanten (True Blood), Johnathon Schaech (Takers, Quarantine), Amy Smart (Shameless, Crank), Christian Serratos (Twilight), Scout Taylor-Compton (Halloween, The Runaways) và Nicky Whelan (Hall Pass). Bộ phim Chuyến bay 7500 cũng đánh dấu lần đầu tiên Takashi Shimizu làm một bộ phim hoàn toàn tại Mỹ.

Phim phát hành tại Việt Nam từ ngày 16/5.

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive