Đạo diễn U80 Doãn Hoàng Giang 'tái xuất' với 'Hoa tình yêu'

-Thứ sáu, ngày 15/01/2016 13:56 GMT+7

Nhà hát chèo Hà Nội vừa dựng xong vở Chàng sĩ tử và hoa tình yêu để công diễn phục vụ khán giả trong dịp Tết Bính Thân.

Chàng sĩ tử và hoa tình yêu kể về mối tình của chàng học trò nghèo Tuấn Long và cô thôn nữ xinh đẹp Hạ Vân. Mối tình đó bị “cậu Ấm” con một quan chức trong làng phá đám. Khi chàng sỹ tử lai kinh ứng thí, “cậu Ấm” con quan cũng thi cùng đợt. Hắn dùng những tiểu xảo quay cóp bài đẻđỗ đạt, trở về quê làm quan rồi chiếm đoạt cô thôn nữ Hạ Vân, tiếp tục dùng mưu đẩy Tuấn Long vào trong ngục tối...

 

Một cảnh trong vở diễn

Chuyện kịch không mới, nhưng dưới bàn tay dàn dựng của NSND Doãn Hoàng Giang,cùng phần chuyển thể chèo của NSƯT Xuân Hanh, Chàng sỹ tử và hoa tình yêu vẫn có sức hấp dẫn riêng với người xem bởi những trò diễn khá đặc sắc, cũng như việc khai thác diễn biến tâm lý của nhân vật. Thêm vào đó, xen kẽ những điệu chèo cũ rất bài bản, lề lối, những điệu chèo được cải biến cũng tạo sự trẻ trung và hiện đại cho vở diễn.

Dàn diễn viên tham gia vở diễn gồm Việt Thắng (vai Tuấn Long), Quang Biên (vai Chính Tâm), Khắc Huy (vai Hề) cùng NSƯT Đình Thuận, NSƯT Thanh Loan, NSƯT Thảo Quyên, Quang Dương, Quốc Phong, Hồng Thắm... Đặc biệt, vai nữ chính được giao cho NSƯT Minh Hằng – gương mặt mới toanh của chèo Hà Nội với lối diễn khá tinh tế duyên dáng.Tương tự, vai diễn Tuấn Long cũng được thể hiện khá tốt bởi nghệ sỹ 8x Việt Thắng, gương mặt từngđoạt Huy chương vàng tại Cuộc thi chèo chuyên nghiệp toàn quốc năm 2014.Chàng sĩ tử và hoa tình yêu được công diễn tại Rạp Đại Nam 89 phố Huế vào các buổi tối 18, 22, 23/1 tới đây với giá vé 200.000 đồng.

Sơn Tùng

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive