“Đập cánh giữa không trung” dự thi LHP Quốc tế Hà Nội lần III

-Thứ tư, ngày 05/11/2014 16:56 GMT+7

(Dân trí) - Ở hạng mục dự thi được trông đợi nhất tại LHP Quốc tế lần này, “Đập cánh giữa không trung” sẽ là một trong hai phim của Việt Nam tham dự tranh giải.

Ở thể loại phim dài, Đập cánh giữa không trungNhững đứa con của làng là hai cái tên đại diện cho Việt Nam tham dự tranh tài ở hạng mục được chờ đợi nhất.

Bộ phim Đập cánh giữa không trung của đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp đã tham dự nhiều LHP quốc tế trong năm nay và được đánh giá cao khi giành được giải Phim hay nhất từ Liên đoàn Các nhà phê bình phim châu Âu và Địa Trung Hải (FEDEORA) tại Tuần phê bình phim quốc tế Venice của LHP Venice. Bộ phim Những người con của làng hiện còn chưa ra rạp và vẫn là một ẩn số.

Ở thể loại phim ngắn, có tới 12 bộ phim dự thi, bao gồm: Andrei Menras - Một người Việt, Ánh sáng giữa tầng không, Bao giờ về, Bù nhìn rơm, Đóng vào mở ra, Đuôi của thằn lằn, Mỵ Châu Trọng Thủy, Ngoài kia có gì, Người viết thư thuê cuối cùng ở TPHCM, Tôi đi bán tôi, Trò chuyện với bạn thân, Trốn chạy.

Chương trình Điện ảnh thế giới ngày nay (Panorama) sẽ giới thiệu 30-40 phim xuất sắc của nhiều nước như Anh, Pháp, Nhật, Ấn Độ, Hàn Quốc, Philippines, Trung Quốc. Tiêu điểm là chùm phim độc lập của Philippines.

Ở chương trình này, Việt Nam sẽ có 6 phim dài tham dự, bao gồm Dịu dàng, Hương Ga, Những người viết huyền thoại, Nước - 2030, Sống cùng lịch sử, Thiện nhân. 7 phim ngắn tham dự gồm Bác sĩ Trần Duy Hưng - một người Hà Nội, Chẫu chàng - Chẫu chuộc, Đạo sắc phong, Khói thuốc lá, Nhổ củ cải, Thủ lĩnh vây lửa, Ứng dụng tế bào gốc.

Chương trình Phim Việt Nam hôm nay sẽ giới thiệu những bộ phim mới của điện ảnh trong nước, đề cao cái mới của điện ảnh Việt. Ở chương trình này, có 11 phim tham dự, bao gồm Âm mưu giày gót nhọn, Bước khẽ đến hạnh phúc, Căn phòng của mẹ, Đoạt hồn, Hiệp sĩ mù, Lạc giới, Lạc lối, Mùa hè lạnh, Quả tim máu, Scandal - Hào quang trở lại, Thần tượng.

Bích Ngọc

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive