Đặt ra nhiều khoản thu trái quy định: Yêu cầu trường báo cáo

-Thứ hai, ngày 30/11/2015 16:59 GMT+7

Dân trí Liên quan đến việc “lạm thu” tại Trường mầm non Thiệu Duy, sau khi báo Dân trí có bài phản ánh “Muốn biết trường lạm thu hay không, lên huyện mà hỏi”, Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Thiệu Hóa (Thanh Hóa) đã chỉ đạo kiểm tra làm rõ các khoản thu tại đây.

Ngày 30/11, trao đổi với PV Dân trí, ông Lê Đức Hạnh - Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Thiệu Hóa (tỉnh Thanh Hóa) cho biết, sau khi báo có thông tin về các khoản thu tại Trường mầm non xã Thiệu Duy, Phòng đã chỉ đạo kiểm tra làm rõ các thông tin mà báo phản ánh tại trường này.

“Phòng đã yêu cầu nhà trường có báo cáo cụ thể về các khoản thu. Sau khi có báo cáo, tường trình của nhà trường về từng khoản thu, nếu chưa đúng với quy định, Phòng sẽ thành lập đoàn thanh tra về kiểm tra tại trường để làm rõ, đúng sai đến đâu sẽ có biện chấn chỉnh, xử lý theo đúng quy định” – ông Hạnh cho hay.

 

Danh sách các khoản thu của trường mần non Thiệu Duy năm học 2015 - 2016.

Mới chỉ yêu cầu trường báo cáo về các khoản thu nhưng ông trưởng phòng GD&ĐT huyện Thiệu Hóa lại cho rằng, một số khoản thu mà báo phản ánh là chưa đúng, cần phải làm rõ. Khi phóng viên đặt câu hỏi là những khoản nào, ông Hạnh không cho biết cụ thể và cho hay, sau khi làm rõ sẽ có báo cáo.

Cũng theo ông Hạnh, trước những khó khăn về việc thiếu giáo viên cũng như những yêu cầu khác, Trường mầm non Thiệu Duy từng có đề nghị xin được dừng việc nấu ăn bán trú cho học sinh.

“Việc báo phản ánh các khoản thu tại nhà trường như “giọt nước tràn ly” để nhà trường có thêm lý do để xin dừng việc tổ chức nấu ăn bán trú cho các cháu. Đây là việc rất nghiêm trọng, ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của người dân, phòng cũng đang theo dõi sát sao để có biện pháp cụ thể” - ông Hạnh nói.

Thái Bá

 

Mọi thông tin, bài viết đóng góp cho chuyên mục Giáo dục, quý độc giả có thể gửi ban Giáo dục báo điện tử Dân trí theo địa chỉ email giaoduc@dantri.com.vn . Xin trân trọng cảm ơn!

 

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive