Dấu ấn của ca sỹ Đan Trường

-Chủ nhật, ngày 19/10/2014 09:52 GMT+7

(Dân trí) - Chương trình ca nhạc đặc biệt với nhân vật chính là ca sĩ Đan Trường - một hiện tượng của nhạc trẻ Việt Nam, người đã thành công liên tục và bền bỉ suốt hơn 15 năm qua sẽ lên sóng vào đầu tháng 11 tới.

Khởi đầu một cách khiêm tốn, giữa lúc thị trường nhạc Việt đang ở thời đỉnh cao của cuộc thăng hoa cuối những năm ’90, Đan Trường từ chỗ là thí sinh đoạt giải của một cuộc ca hát cấp quận đã bất ngờ tỏa sáng và trở nên nổi bật giữa một “rừng” các ngôi sao ca nhạc Việt Nam khi đó. Bài Hit đầu tiên Kiếp ve sầu đưa tên Đan Trường ngay lập tức trở thành đối thủ hàng đầu của những giọng ca nam ăn khách nhất khi đó. Là nhân vật trung tâm của một cuộc lăng-xê bài bản nhất của nhạc Việt ở thời điểm ấy, Đan Trường từng bước củng cố vững chắc hình ảnh và âm nhạc của mình, chinh phục những vị trí hàng đầu của nhạc trẻ Việt.

 Bằng hình ảnh thư sinh, đẹp trai và thân thiện, cùng giọng hát nhẹ nhàng, tình cảm, cách chọn bài hát khéo léo, ngay khi mới xuất hiện, Đan Trường đã nhanh chóng trở thành thần tượng của giới trẻ nghe nhạc, chủ yếu là học sinh-sinh viên. Những bài hát như Kiếp ve sầu, Mưa trên cuộc tình, Đi về nơi xa, Bóng dáng thiên thần, Phong ba tình đời…luôn là những bài hát được nghe nhiều bậc nhất ngay khi vừa được tung ra. Và khi Đan Trường kết hợp với Cẩm Ly để trở thành cặp song ca ăn ý và ăn khách bậc nhất, thì vị trí số 1 đã nhiều lần thuộc về anh, cả ở số lượng bài Hit lẫn số người hâm mộ trên cả nước. Cho đến nay, Đan Trường – Cẩm Ly vẫn là cặp song ca thành công nhất của thị trường ca nhạc mà không cần phải là…vợ chồng - bất cứ lúc nào họ tái hợp cũng có thể trở thành hiện tượng và được khán giả háo hức chờ đợi.

Cùng với phong độ đó, là thành công lớn của Đan Trường khi chinh phục thành công 2 dòng nhạc: hùng ca – sử ca và dân ca – quê hương. Một loạt các bài hát của hai dòng nhạc này được giới trẻ yêu thích không kém gì các bài hát nhạc trẻ, đã tiếp tục đưa Đan Trường đến những đỉnh cao mới về nghề nghiệp. Anh cũng trở thành giọng hát được ưu ái của những nhạc sĩ hàng đầu, và sự kết hợp thành công nhất có lẽ là với hai nhạc sĩ: Lê Quang và Hoài Sa. Hầu hết những bài hát thành công nhất, được yêu thích nhất của hai nhạc sĩ nổi tiếng và ăn khách này ở giai đoạn sáng tác sung sức nhất của họ đều được viết dành cho Đan Trường.
 

 Hàng loạt các giải thưởng uy tín như Mai Vàng, Làn Sóng Xanh hay các cuộc bình chọn hàng năm ghi nhận tài năng và sự thành công của Đan Trường. Đến nay, sau hơn 15 năm kể từ khi có bài Hit đầu tiên, Đan Trường vẫn luôn là ca sĩ “bận rộn” bậc nhất của showbiz, với những sản phẩm âm nhạc xuất hiện liên tục, khả năng thể hiện phong phú với hầu hết các dòng nhạc thịnh hành hiện nay tại Việt Nam.

Trong liveshow Dấu Ấn, khán giả sẽ được gặp lại hình ảnh thân thương của chàng trai Đan Trường thuở mới vào nghề cho đến hình ảnh người đàn ông trưởng thành chững chạc cả trong âm nhạc và đời thường hiện nay. Một lộ trình dài trải đầy bởi thành công liên tiếp, đều đặn, cùng nỗ lực làm việc bền bỉ hiếm thấy sẽ được tái hiện trên sân khấu Dấu Ấn qua hàng loạt những bài Hit từ thời kỳ đầu đến những bài hát mới nhất. Khả năng đa dạng của Đan Trường cũng tạo cơ hội để khán giả thưởng thức một liveshow Dấu Ấn đầy màu sắc với nhiều hiệu ứng sân khấu đặc biệt cùng những màn trình diễn đặc sắc trong không gian âm nhạc phong phú với nhiều thể loại, thỏa mãn nhiều đối tượng khán giả khác nhau.

 VN

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive