Đau khổ vì sau tình yêu 8 năm, bạn gái bất ngờ bỏ đi lấy chồng

-Thứ tư, ngày 11/05/2016 06:59 GMT+7

Dân trí Sau 8 năm quen biết, dìu dắt bạn gái thi vào đại học, được hai gia đình ủng hộ quen nhau... chàng trai bất ngờ khi bạn gái bỏ đi lấy chồng, không thèm trả lời 65 cuộc điện thoại của anh.

Câu chuyện của chàng trai được chia sẻ trên trang Facebook NEU Confessions, hút hơn 17.000 Like và nhiều bình luận.

Đây là một chuyện tình buồn. Chàng trai đã quen cô gái 8 năm, rồi bất ngờ một ngày anh nghe tin bạn gái đính hôn. Anh đã bị sốc và đau khổ cùng cực "Tôi gọi liên tiếp 65 cuộc cho em trong vòng 2 ngày nhưng tất cả cuộc gọi đều bị chuyển cuộc gọi, tôi nhắn 127 tin nhắn mà em không trả lời lấy 1 tin. Hôm nay, lấy hết can đảm tôi hẹn gặp bố mẹ em để hỏi chuyện rõ ràng về việc em đính hôn (như lời hàng xóm bàn tán), thì bố mẹ em tránh mặt. Bước qua cánh cổng với giàn hoa xác pháo mà hơn 8 năm qua tôi đi mòn ngõ nhỏ..."

Anh kể lại những kỉ niệm đẹp của hai người và cả những gì anh đã hi sinh cho bạn gái, khiến cho nhiều người xúc động. "Tôi bàn xin bố mẹ mượn bìa đỏ nhà vay vốn ngân hàng lấy 270 triệu để giúp em hoàn thành ước mơ du học. Bởi tôi nghĩ trước sau gì em cũng là người nhà tôi, bố mẹ tôi cũng nghĩ vậy và không hề so đo tính toán thêm nữa khi cho nhà em mượn tiền. Em đi du học, tôi ở nhà vừa đi làm vừa đi học, làm đủ mọi nghề ngoài giờ học để thêm với bố mẹ trả tiền lãi ngân hàng. Nhà em thì bố mẹ đau yếu, tiền thuốc hàng tháng còn thiếu nên tôi cũng chẳng dám nhắc nhở gì...".

 

Câu chuyện của chàng trai được nhiều người quan tâm, bình luận

Đến khi chuyện buồn xảy ra, chàng trai vẫn còn bàng hoàng và trở nên phẫn uất vì bạn gái bỏ anh theo người khác mà không một lời giải thích.

Lắng nghe tâm sự của chàng trai, nhiều người khuyên nhủ và bình luận:

"Đắng quá. Nhưng mà anh à, em thì ít tuổi hơn anh nhưng cũng muốn chia sẻ với anh vài điều. Yêu nhau mấy năm nghe thì lâu nhưng thổi khẽ cái là bay, em cũng đã từng bị khốn khổ, đau đớn chắc không bằng anh nhưng em cũng đã hết mình, hết lòng, dành mọi thứ tốt đẹp nhất cho người ta như anh! Giờ người ta là vợ người khác rồi! Cuộc sống có mảng sáng mảng tối nó mới là cuộc sống, chuyện không tốt đến với ta thì hãy coi đó là 1 điều không may mắn. Hãy chờ đợi một mảnh cuộc đời tươi sáng hơn ở phía trước. Bớt buồn và mạnh mẽ lên nhé!", Lê Tuấn Vũ chia sẻ.

Lâm Nguyễn Lý Phi Phụng nói: "Đọc mà đau lòng quá. Không tin chuyện như vậy lại có thật. Cô gái này quá nhẫn tâm, tham lam. Mà câu nói "nhất cự ly nhì tốc độ" là chính xác, ở xa quá... cô ấy lần lần xem anh là tri kỷ, chỉ là nơi tâm sự, vay tiền".

Lang Soi bình luận: "Công anh bắt tép nuôi cò, cò ăn cò lớn cò dò cò bay. Thôi xem như đen thôi. Dăm ba lời hứa nó yêu hết đời hay cái gì đấy giống như học sinh cuối cấp khóc như đúng rồi lúc chia tay, năm sau đi họp lớp không ma nào đi".

 

Ảnh minh hoạ

#7233: Tôi chỉ muốn gặp lại em lần cuối để hỏi em rằng trong 8 năm qua, tôi là gì của em? Tôi ở đâu trong em?

Từ hôm nghe mẹ tôi kể, bên nhà em có khách quí về chơi, họ chính là nhà chồng tương lai của em đến dạm ngõ thì tôi đã hoàn toàn suy sụp. Tôi gọi liên tiếp 65 cuộc cho em trong vòng 2 ngày nhưng tất cả cuộc gọi đều bị chuyển cuộc gọi, tôi nhắn 127 tin nhắn mà em không trả lời lấy 1 tin. Hôm nay, lấy hết can đảm tôi hẹn gặp bố mẹ em để hỏi chuyện rõ ràng về việc em đính hôn (như lời hàng xóm bàn tán), thì bố mẹ em tránh mặt. Bước qua cánh cổng với giàn hoa xác pháo mà hơn 8 năm qua tôi đi mòn ngõ nhỏ, tôi bắt gặp bà em đang quét sân. Tôi cũng chưa kịp hỏi han gì, mới chỉ chào bà và đỡ bà đứng thẳng (vì lưng bà còng) thì bà đã rưng rưng mắt nhìn tôi chực khóc. Bà bảo bà có lỗi với tôi, gia đình này nợ tôi và em không xứng đáng với tôi. Bà nói đến đó thì tôi đã hiểu mọi chuyện kia là sự thật mất rồi, tôi bàng hoàng vì vẫn tin ai đó ganh ghét đơm chuyện đặt điều. Có nghĩ hàng nghìn lần đi nữa tôi vẫn không dám tin là bố mẹ em lừa dối tôi, em gian dối tôi đến như vậy..

Tôi và em quen nhau khi tôi là cậu sinh viên năm 1 KTQD, còn em đang ôn thi ĐH. Hè đó, vì bố em cùng hội đồng môn với bố tôi nên có nhờ tôi đến kèm em ôn thi ĐH. Em bảo em thích thi cùng trường với tôi, tôi đã nỗ lực không quản ngày đêm ôn thi cho em và em đã đỗ vào ĐH NN. Tình yêu cũng đến với chúng ta từ đó, đẹp đẽ và trong sáng hơn bất cứ điều gì. Hai nhà biết chuyện đều ủng hộ và vun vén cho chúng ta. Học được 1 kì đầu của năm 1, em bảo em muốn đi du học Nhật, em nó sang đó học sau này về sẽ có nhiều cơ hội hơn. Ngày đó nhà em bố mẹ cũng chỉ là nhân viên nhà nước, nhà em lại ở ngoại thành nên không có điều kiện mấy. Nhà tôi, tuy không khá giả lắm nhưng bố mẹ cũng có điều kiện hơn nên tôi bàn xin bố mẹ mượn bìa đỏ nhà vay vốn ngân hàng lấy 270 triệu để giúp em hoàn thành ước mơ du học. Bởi tôi nghĩ trước sau gì em cũng là người nhà tôi, bố mẹ tôi cũng nghĩ vậy và không hề so đo tính toán thêm nữa khi cho nhà em mượn tiền. Em đi du học, tôi ở nhà vừa đi làm vừa đi học, làm đủ mọi nghề ngoài giờ học để thêm với bố mẹ trả tiền lãi ngân hàng. Nhà em thì bố mẹ đau yếu, tiền thuốc hàng tháng còn thiếu nên tôi cũng chẳng dám nhắc nhở gì...

Khóa học của em kết thúc cách đây 3 năm rồi, mà em vẫn chưa muốn về. Em bảo em muốn ở lại làm để kiếm thêm chút ít sau này về cho bố mẹ, cho gia đình nhỏ vì em nghĩ đằng nào cũng mất công sang đây rồi. Nhưng em hết hạn visa mà chưa xin được việc, em lại bảo tôi cần tiền để chạy chuyển sang visa lao động. Lại 1 lần nữa, tôi giấu bố mẹ, vay tiền bạn bè đồng nghiệp để chuyển tiền cho em thỏa ước mơ dẫu biết rằng tôi chẳng cần em là người làm ra kinh tế. Vừa trả nợ xong ngân hàng, tôi lại tiếp tục vay nợ. Nhưng tôi vẫn không hề tính toán nghĩ suy, tôi tin tưởng vào em và tình yêu của em. Ngày ngày tôi vẫn qua lại nhà em, thuốc thang thêm phần cho bố em vì em là con duy nhất trong nhà nên tôi coi đó là trách nhiệm của mình.

Tôi vẫn nhớ ngày tiễn em ở sân bay, em buộc vào tay tôi sợi dây màu đỏ mà nói rằng : "đó là sợi dây định mệnh trói em với anh, anh không được để mất cho đến khi em về". Em giơ tay lên và tay trái em cũng có sợi dây màu đỏ định mệnh đó. Suốt 8 năm qua, chưa 1 lần tôi tháo nó ra ngoài lúc tắm hay dọn dẹp đất cát, bởi tôi sợ chỉ cần mình tháo ra dù 1 ngày thì em sẽ rời xa tôi....

Vậy mà hôm nay tôi nhận được những lời nói này từ chính người bà của em, em bảo tôi phải tin làm sao đây? Vẫn ngày ngày nhắn tin cho tôi, gọi điện cho tôi mà sao giờ đây em âm thầm đính hôn người khác?

Em à ! Tôi muốn gặp em lắm, chỉ để hỏi rằng 8 năm chờ đợi, hi sinh của tôi là hư vô sao?

M.C

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive