Đấu súng tại biên giới Ấn Độ - Pakistan, 9 người chết

-Thứ hai, ngày 06/10/2014 20:52 GMT+7

(Dân trí) - Ấn Độ và Pakistan ngày 6/10 đã cáo buộc lẫn nhau đã nổ súng trên tuyến biên giới đang tranh chấp, khiến ít nhất 9 dân thường thiệt mạng.

 

Người dân tại Arnia, Ấn Độ hoang mang sau vụ nã pháo

Theo giới chức Ấn Độ, 5 dân thường nước này đã thiệt mạng sau khi binh sỹ Pakistan nã đạn pháo vào khu vực Kashmir do Ấn Độ kiểm soát.

Pakistan thì tuyên bố 4 dân thường của nước mình đã chết sau khi binh sỹ Ấn Độ nổ súng vào phần lãnh thổ do Pakistan kiểm soát tại Kashmir.

Năm 2003, hai nước láng giềng này đã ký thỏa thuận ngừng bắn, nhưng vẫn thường cáo buộc nhau vi phạm thỏa thuận này.

Hồi tháng 8, Ấn Độ đã hủy các cuộc đối thoại với Pakistan sau khi khẳng định Pakistan can thiệp vào các vấn đề nội bộ của mình.

Các quan chức Lực lượng an ninh biên giới Ấn Độ cho rằng các binh sỹ Pakistan đã nổ súng và nã đạn súng cối vào ít nhất 10 trong số các chốt kiểm soát trên biên giới chung, và một số khu vực thuộc vùng Arnia, quận Jammu hồi cuối tuần. 30 người khác, trong đó có phụ nữ và trẻ em, đã bị thương.

Thông cáo của quân đội Pakistan thì khẳng định binh sỹ Ấn Độ đã nổ súng và nã đạn súng cối vào 5 vị trí tại Sialkot, dọc tuyến biên giới tranh chấp, khiến 4 dân thường nước họ, trong đó có 2 trẻ em và một phụ nữ thiệt mạng.

Hầu hết các trường hợp thương vong bên phía Ấn Độ xảy ra sau khi đạn pháo rơi gần một điểm chờ xe buýt tại Arnia.

“Tôi chưa bao giờ thấy những vụ nã pháo lớn như thế. Bom rơi xuống các ngôi nhà”, Vijay Kumar, một trong những người bị thương khẳng định với kênh NDTV.

Chính quyền địa phương khẳng định họ đã sơ tán người dân từ Arnia xuống các lô cốt và hầm trú ẩn.

Thanh Tùng
Theo BBC

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive