Đêm diễn 2 của Liên hoan Âm thanh Hà Nội bất ngờ bị hủy

-Thứ bảy, ngày 11/04/2015 13:59 GMT+7

Tối 10/4, đêm diễn thứ 2 của Liên hoan Âm thanh Hà Nội lần thứ 8 mang tên Live DJ-Sets của 2 anh em DJ Chí Thanh, Chopstick (Soul/Berlin) dự kiến diễn ra tại Hanoi Creative City (số 1 Lương Yên, Hà Nội) đã bất ngờ bị hủy trước vài tiếng bắt đầu chương trình.

Trước đó, trên trang thông tin chính thức của sự kiện (Viện Goethe Hà Nội: Goethe-Institut Hanoi) vẫn đưa tin giới thiệu sức hấp dẫn của liveshow 2 với sự xuất hiện của hai nghệ sĩ nổi tiếng Chí Thanh và Chopstick & Johnjon (Soul/Berlin): "Hai anh em CHI THANH và CHOPSTICK & JOHNJON (Soul/Berlin) sẽ làm nóng không khí của Hanoi Creative City lúc 21h tối nay với phần trình diễn DJ sôi động. Những nhịp điệu mang phong cách điện tử pha trộn với dáng vẻ công nghiệp của địa điểm độc đáo này hứa hẹn một đêm tràn ngập không khí Berlin chắc hẳn sẽ khiến cho khán giả nhớ mãi".

Tuy nhiên, ngay sau đó một giờ đồng hồ, BTC đưa ra thông báo hủy chương trình với lý do có sự thay đổi. Thay vào đó các nghệ sỹ sẽ biểu diễn tại Madake Bar, 81 Xuân Diệu. Rất tiếc thông tin này đã không đến được với nhiều khán giả. Nhiều người đã đến và đã đi về sau khi nhận được thông báo ngắn ngọn "chương trình đã bị hủy". Thậm chí, có khán giả cảm thấy hoang mang vì không biết đêm diễn thứ 3 sẽ diễn ra ở đâu, có diễn ra không?

Liên lạc với giám đốc âm nhạc Trí Minh nhưng anh không bắt máy. Đại diện truyền thông của chương trình cũng chỉ cho biết chương trình đã hủy. Còn theo thông tin của phóng viên, chiều ngày 10/4, bộ phận âm thanh ánh sáng của sự kiện vẫn đến cài đặt cho chương trình bình thường. Nhưng đến 17h, trước sự xuất hiện và can thiệp của cơ quan chức năng, chương trình đã bị yêu cầu dừng lại. Theo thông tin từ Sở VH,TT&DL Hà Nội, Liên hoan Âm thanh chưa từng xin cấp phép biểu diễn. Trong khi đó, theo quy định hiện hành, các chương trình biểu diễn ra công chúng (kể cả không bán vé) đều phải được sự thẩm định và cho phép của cơ quan chức năng.

 


Đêm diễn tại Manzi

Thực tế, so với Manzi (14 Phan Huy Ích) và Trung tâm triển lãm Vân Hồ (số 2 Hoa Lư) là hai điểm đến văn hóa quen thuộc thì địa điểm biểu diễn liveshow thứ 2 của Liên hoan âm thanh Hà Nội tại Hanoi Creative City có vẻ như không thuận lợi cả về đường đi và hình ảnh khi nằm trong khu công trường đang xây dựng kín cổng cao tường. Và nếu Manzi là một không gian vừa đủ cho một lượng khán giả tự chọn lọc đến với âm thanh của nhạc điên tử, Trung tâm triển lãm Vân Hồ là nơi dành cho số đông những khán giả ruột vẫn đến với sự kiện hàng năm thì không hiểu với không gian của Hanoi Creative City, chương trình dự kiến xây dựng ý tưởng như thế nào dành cho âm nhạc của Chí Thanh và Chopstick & Johnjon (Soul/Berlin)?

Dù sao, đây cũng là một sự cố rất đáng tiếc vì đây là hai nghệ sĩ Đức gốc Việt được khán giả yêu nhạc điện tử mong chờ nhất trong Liên hoan lần này.

Tối nay (11/4), chương trình cuối cùng của sự kiện sẽ diễn ra từ 19h tại Trung tâm triển lãm Vân Hồ với sự tham gia của các nghệ sĩ Trí Minh, Thylacine (Pháp) và Daniel Mariuma & Moti Saadia (Israel).

Lam Anh

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive