ĐH Quy Nhơn đăng quang SV 2016 với 'chìa khóa để Việt Nam hóa rồng'

-Chủ nhật, ngày 18/09/2016 14:58 GMT+7

Đại học Quy Nhơn liên tục khiến khán giả và BGK cười bò, chinh phục mọi người bằng các tiểu phẩm thông minh, hài hước và thâm thúy đã tỏa sáng trong chung kết SV 2016 phát sóng sáng nay 18/9/2016.

(Thethaovanhoa.vn) -

Đêm chung kết là cuộc so tài của 3 đội đến từ: Đại học Quy Nhơn, Đại học Ngoại thương cơ sở 2, Đại học Y Hà Nội.

Đêm chung kết đã có một phần mở màn cực kỳ sôi động giới thiệu BGK. MC Lại Văn Sâm đã bước ra sân khấu trong Vũ điệu cồng chiêng cùng ca sĩ Tóc Tiên; Lan Phương tay trong tay Bằng Kiều khi anh hát Trái tim không ngủ yên. Còn Xuân Bắc đã khiến khán giả cười bò khi minh họa cho ca sĩ Văn Mai Hương.

 


BGK đầy năng lượng của SV 2016. Ảnh: VTV.vn

Trong BGK, Bằng Kiều đã từng là một thành viên của đội Nhạc viện thi SV96, một trong những đội gây ấn tượng mạnh nhất cho người dẫn chương trình Lại Văn Sâm.

Phần mở màn đã khiến khán giả hồi tưởng lại không khí rực cháy, đầy chất trẻ của SV 20 năm về trước, nhưng cũng cho thấy tinh thần hiện đại, mới mẻ, khác biệt. Nhưng điều quan trọng nhất, linh hồn của SV là người dẫn chương trình Lại Văn Sâm vẫn giữ vững phong độ.

Không khí thực sự nóng khi bước vào phần thi đầu tiên Việt Nam và Thế giới. Ở phần thi này Đại học Quy Nhơn với tiểu phẩm lấy ý tưởng: Tìm chìa khóa nào để Việt Nam hóa rồng? đã khiến nhất loạt BGK đứng lên vỗ tay và sau đó cho điểm tuyệt đối.

 


Đại học Quy Nhơn thuyết phục BGK và khán giả hoàn toàn

Phần thi thứ 2 mang tên Sinh viên thông thái, Đại học Quy Nhơn xếp thứ nhì, chỉ kém Đại học Y 0,5 điểm.

Nhưng tới phần thi cuối với chủ đề Nếu chỉ còn một ngày để sống Đại học Quy Nhơn với tiểu phẩm về gia đình đầy chất hài hước đã thuyết phục BGK hoàn toàn.

Tiểu phẩm của ba đội đều rất châm biếm, hài hước về tình hình đất nước. Tại sao một đất nước như Việt Nam với tài nguyên giàu có, con người cần cù, chăm chỉ vẫn chưa thể "bắt kịp nước Nga, vượt qua nước Nhật" (thoại trong tiểu phẩm của Đại học Quy Nhơn)? Câu hỏi đó được trả lời bằng những lý giải vô cùng hài hước, châm biếm, nhưng cũng thật sâu cay.

Đại học Quy Nhơn đạt tổng điểm 176,5 đăng quang SV 2016. Đứng sau là Đại học Y: 172 điểm và Đại học Ngoại thương cơ sở 2: 164 điểm.

Đội đoạt giải Nhất nhận phần thưởng trị giá 100 triệu đồng, Giải Nhì: 50 triệu đồng; Giải Ba: 30 triệu đồng.

Một số hình ảnh trận Chung kết

   


Ngọc Diệp

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive