Di sản Beatles mang lại cho Liverpool 118 triệu USD/năm

-Thứ ba, ngày 09/02/2016 12:59 GMT+7

Di sản của ban nhạc Anh huyền thoại Beatles vẫn mang lại cho nền kinh tế của thành phố quê hương Liverpool 82 triệu bảng/năm (118 triệu USD).

Theo báo cáo mới đây của Hội đồng Thành phố Liverpool, quê hương của ban nhạc Tứ Quái, sức ảnh hưởng của ban nhạc này còn tạo công ăn việc làm cho 2.335 lao động trong thành phố.

 


Thành viên ban nhạc Beatles

Cũng theo báo cáo, nền kinh tế liên quan đến Beatles tăng trưởng 15%/năm và các ca khúc của ban nhạc ngày càng được yêu thích ở Brazil và Trung Quốc, bên cạnh các lực lượng fan ngày càng hùng hậu ở châu Âu và Mỹ.

 


Các điểm có dấu ấn của Beatles ở Liverpool đang là "nam châm" hút người hâm mộ

Đây là dự án nghiên cứu đầu tiên về giá trị đương đại của Tứ Quái, ban nhạc đã nổi danh thế giới từ cuối những năm 1960. Hiện ở Liverpool, các địa điểm Penny Lane (địa điểm đã trở nên bất tử trong một ca khúc phát hành năm 1967 của ban nhạc), Câu lạc bộ Cavern (nơi Beatles từng trình diễn) và nhà cũ của các thành viên Beatles là “nam châm” hút người hâm mộ. Nhà thờ St Barnabas cũng là một điểm đến của fan bởi đây là nơi ban nhạc cũng từng trình diễn.

 


Tượng của 4 thành viên Tứ Quái tại thành phố quê hương Liverpool

Joe Anderson, Thị trưởng thành phố Liverpool nói: “Ai cũng biết Beatles có ảnh hưởng lớn như thế nào tới quá khứ của thành phố. Song hiện chúng tôi biết rõ rằng mình cần phải làm gì nhằm đảm bảo sức hút của họ tới thành phố này trong tương lai”.

Tuấn Vĩ
Theo BBC

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive