Điện Biên: Chương trình nghệ thuật “Vì biển đảo thân yêu”

-Thứ ba, ngày 12/08/2014 22:17 GMT+7

Tối 12/8, tại Điện Biên Phủ, Sở Văn hóa-Thể thao-Du lịch, Đoàn nghệ thuật Hoa ban trắng tỉnh tổ chức Chương trình nghệ thuật “Vì biển đảo thân yêu.”

 

Một tiết mục văn nghệ trong Chương trình "Vì biển đảo thân yêu," tổ chức tại Hà Nội. (Ảnh: Minh Đức/TTXVN)

Tối 12/8, tại Quảng trường 7/5 thành phố Điện Biên Phủ, Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch, Đoàn nghệ thuật Hoa ban trắng tỉnh Điện Biên phối hợp với các đơn vị trong tỉnh đã tổ chức Chương trình nghệ thuật “Vì biển đảo thân yêu.”

Với sự chuẩn bị công phu và nhiệt huyết của tập thể nam nữ diễn viên Đoàn nghệ thuật Hoa ban trắng và các diễn viên quần chúng đến từ những đơn vị như Trung tâm văn hóa tỉnh, Nhà thiếu nhi tỉnh… khán giả tỉnh Điện Biên đã được thưởng thức một chương trình nghệ thuật đặc sắc.

Điển hình trong đó là tiết mục mở màn với tổ khúc: “Tổ quốc nhìn từ biển - Thiên sử vàng Điện Biên - Đất nước” của Đoàn Nghệ thuật tỉnh; tốp ca thiếu nhi đến từ Nhà Thiếu nhi tỉnh Điện Biên với bài hát “Chúng em hát về Trường Sa”; hay những nhạc phẩm từ lâu đã đi vào lòng mỗi người dân Việt Nam như “Tiếng hát nơi đảo xa,” “Nếu em đến thăm đảo,” “Sức sống Trường Sa,” “Tổ quốc gọi tên mình”…

Theo ông Nguyễn Đăng Quang, Phó Giám đốc sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch tỉnh, Chương trình nghệ thuật “Vì biển đảo quê hương” là hoạt động thiết thực nhằm tuyên truyền sâu rộng đến đông đảo quần chúng nhân dân về chủ quyền biển đảo quê hương…

Vùng biển chủ quyền là một phần không thể tách rời của Tổ quốc. Bao thế hệ nhân dân Việt Nam đã không tiếc máu xương, sẵn sàng hy sinh để bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc. Nhân dân Điện Biên luôn nêu cao tinh thần tự hào dân tộc, đồng lòng nhất trí hướng về biển đảo thân yêu.

Chương trình nghệ thuật này nhằm gửi tới nhân dân các dân tộc tỉnh Điện Biên thông điệp: Hãy giữ gìn biển đảo Việt Nam bằng trái tim, ý chí kiên cường và tinh thần của một dân tộc yêu chuộng hòa bình.

Chương trình nghệ thuật “Vì biển đảo thân yêu” đã để lại trong lòng khán giả tỉnh Điện Biên một cảm xúc tự hào về truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc. Từ đó khơi dậy tình yêu quê hương đất nước, trách nhiệm của mỗi người dân Việt Nam đối với chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc./.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive