Điện Kremlin: Nga-Mỹ cần hỗ trợ duy trì ngừng bắn ở Ukraine

-Thứ ba, ngày 16/12/2014 06:14 GMT+7

Thư ký Báo chí Tổng thống Nga nói rằng chỉ có người Ukraine mới giải quyết được tình hình đất nước, chứ không phải người Nga hay người Mỹ.

 

Ông Dmitry Peskov. (Nguồn: AP)

Theo Đài Tiếng nói nước Nga, Thư ký Báo chí của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov ngày 15/12 nói rằng chỉ có người Ukraine mới giải quyết được tình hình ở đất nước họ, chứ không phải người Nga hay người Mỹ, đồng thời cho rằng ý tưởng giải quyết xung đột ở miền Đông Ukraine bằng biện pháp quân sự là "điên rồ."

Ông Peskov cũng nhấn mạnh không thể coi Nga là một bên tham gia trong cuộc xung đột này.

Phát biểu trong cuộc trả lời phỏng vấn với tạp chí The National Interest, ông Peskov nói: "Nga không thể ra lệnh cho người dân ở Lugansk và Donetsk, hay bảo họ làm điều này điều kia. Sự hiểu biết lẫn nhau chỉ có thể đạt được giữa Kiev và những người dân ở đây thông qua đối thoại. Nếu không có đối thoại, chúng ta không thể hy vọng về một giải pháp lâu dài cho vấn đề này.”

Ông Peskov cho rằng nỗ lực giải quyết vấn đề miền Đông Ukraine bằng biện pháp quân sự là con đường không dẫn tới đâu mà chỉ mang lại thảm họa cho tương lai của Ukraine và người dân nước này.

Thư ký Báo chí của Tổng thống Nga nhận định tình hình hiện nay ở Ukraine xuất phát từ cuộc đảo chính bất hợp pháp với sự tiếp tay của nhà chức trách Mỹ.

Ông Peskov lấy làm tiếc rằng Kremlin không thấy Washington thể hiện mong muốn nắm bắt quan điểm của Nga.

Đồng thời, ông khẳng định Moskva mong đợi sự cải thiện trong quan hệ và khôi phục đối thoại giữa hai nước./.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive