Diễn tập “Sứ mệnh hòa bình 2014” của SCO diễn ra ở Trung Quốc

-Thứ sáu, ngày 08/08/2014 14:19 GMT+7

cuộc diễn tập chống khủng bố liên hợp của các nước Tổ chức Hợp tác Thượng Hải (SCO) sẽ được tổ chức tại căn cứ Chu Nhật Hòa của Trung Quốc từ 24-29/8.

 

Một cuộc diễn tập chống khủng bố của SCO. (Nguồn: eliteukforces.info)

Mạng Hoàn cầu dẫn nguồn tin của Rusnews ngày 7/8 cho biết một quan chức thuộc bộ phận báo chí của Bộ Tổng tham mưu lực lượng vũ trang Kyrgyzstan tiết lộ cuộc diễn tập chống khủng bố liên hợp của các nước thành viên Tổ chức Hợp tác Thượng Hải (SCO), mang tên “Sứ mệnh hòa bình 2014” sẽ được tổ chức tại căn cứ huấn luyện Chu Nhật Hòa của Trung Quốc từ ngày 24-29/8.

Tham gia diễn tập có hơn 7.000 quân nhân của 5 nước thành viên SCO (gồm Nga, Kazakhstan, Kyrgyzstan, Trung Quốc và Tajikistan).

Theo quan chức trên, phía Kyrgyzstan sẽ có hơn 500 quân nhân cùng các thiết bị kỹ thuật quân sự tham gia diễn tập.

Ngày 7/8, tại thao trường quân đội Bộ Tư lệnh khu vực Tây Nam Kyrgyzstan đã diễn ra cuộc kiểm tra tình hình chuẩn bị của nhân viên, thiết bị kỹ thuật và vũ khí tham gia diễn tập.

Quan chức trên cho biết mục đích chủ yếu của cuộc diễn tập là mở rộng sức ảnh hưởng trên vũ đài quốc tế của tổ chức này, đi sâu hợp tác và phối hợp trong lĩnh vực phòng ngự, nhất là trong lĩnh vực tấn công khủng bố và các mối đe dọa khu vực.

Ông này nhấn mạnh theo ý tưởng của ban tổ chức, trong thời gian diễn tập dự kiến sẽ lần đầu tiên tổ chức tiết mục của đoàn quân nhạc các nước thành viên, cũng như các tiết mục văn hóa và thi đấu thể thao./.

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive