Diễn viên chính 'Đập cánh giữa không trung' Thùy Anh: 'Nếu chỉ ở trong nhà, sẽ chẳng biết ngoài kia có gì?'

-Thứ bảy, ngày 03/01/2015 07:02 GMT+7

Một người trẻ khi đạt được những thành công bước đầu sẽ có cảm giác như thế nào? Gặp Thùy Anh - nữ chính trong phim Đập cánh giữa không trung (ĐCGKT) - tôi dường như có câu trả lời. Cô tràn đầy năng lượng, mắt sáng long lanh khi nói về vai diễn, về bộ phim, và rất háo hức nếu bắt tay vào những thử thách mới.

Tại đêm bế mạc LHP quốc tế Hà Nội 3 vừa rồi, khi MC đọc đề cử hạng mục Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất, Thùy Anh đã nắm chặt tay đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp. Kết quả giải thưởng được trao cho diễn viên khác. Thùy Anh quay sang nói với Nguyễn Hoàng Điệp: “Khi nào có phim mới chị lại cho em đóng vai chính nhé”!

* Đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp nói đã “nhắm” bạn từ năm bạn 14 tuổi, nhưng phải đợi đến khi bạn 18 tuổi mới dám mời vì không muốn “hủy hoại” bạn quá sớm. Dù phải đợi vài năm nhưng khi bạn bước vào trường quay, Điệp và cả ê-kíp biết bạn chính là nhân vật Huyền.

- Chị ấy còn nói gì nữa không? Em muốn nghe lắm đấy vì thực sự chị Điệp rất nghiêm khắc, được nghe lời khen trực tiếp của chị ấy hiếm lắm. Thỉnh thoảng diễn viên trong đoàn nói chị ấy khen em, khi đó nói thật là em thấy hoang mang lắm.

Chị Điệp có lần nói khi em mặc bộ đồ thổ cẩm đi lướt qua chị ấy trong phim ngắn Chị em người Mông, chị ấy có cảm giác rất muốn cô gái này vào vai Huyền và sẵn sàng chờ. Điều đó làm em rất cảm động.

 


Trong phim ĐCGKT, Thùy Anh vào vai Huyền, cô sinh viên rơi vào tình trạng hoảng loạn khi bạn trai quay lưng sau khi thua sạch số tiền tiết kiệm mà cô định dùng để phá thai vào những trận chọi gà. Sau đó, cô gặp Hoàng (Trần Bảo Sơn) - người có khoái cảm đặc biệt với những phụ nữ có bầu. Câu chuyện trở nên phức tạp hơn khi cô dần nảy sinh tình cảm với Hoàng mà quên mất bào thai đang lớn dần trong bụng

* Có vẻ như diễn viên trẻ trong đoàn đều pha trộn cảm giác vừa yêu quý vừa nể sợ nữ đạo diễn này. Tôi đã nghĩ một khi cô ấy đã nhắm đến bạn từ năm bạn 14 tuổi, thì bạn khó lòng thoát.

- Vâng, con người ấy đáng sợ lắm ấy (cười). Thực lòng em rất ngưỡng mộ chị ấy. Nhìn bề ngoài lạnh thế thôi nhưng thực ra sống rất tình cảm.

Lúc em 14 tuổi, em đóng phim truyền hình Bộ tứ 10A8 do chị ấy đạo diễn. Năm em 16 tuổi chị casting ĐCGKT em chỉ đến chơi thôi, cũng có thử vai nhưng chị ấy bảo chưa đủ kinh nghiệm. Em tự biết thế, chẳng mơ mộng gì. Sau đó chị ấy chọn Hoa hậu người Việt tại Nga Trương Hồ Phương Nga là diễn viên chính và làm việc với cô ấy một năm. Em cũng từng giúp chị ấy tuyển nam diễn viên đóng vai Tùng.

Đến gần sát ngày bấm máy thì chị Nga xin thôi. Lúc đó chị Điệp gọi điện cho em, em nói cần suy nghĩ. Vì vai diễn này khó quá, mà em thực sự rất ngại gia đình và dư luận. Chị ấy mời em đến văn phòng nói chuyện, lúc đó em nghĩ mình đã bị “vào tròng” rồi. Hôm sau lên Đông Anh quay thử một phân đoạn, nhưng em vẫn chưa đồng ý nhận lời. Dù vậy cả em và chị ấy đều biết em sẽ tham gia.

Tất cả mọi thứ rất kỳ lạ, em đã liên quan đến dự án này từ đầu, nhưng qua một chặng đường rất dài, vai diễn mới quay lại với em. Có lẽ đó là duyên.

* Tôi chợt nghĩ, cũng có thể bạn đồng ý vì đóng một phim có nhiều cảnh nóng do một nữ đạo diễn chỉ đạo sẽ thoải mái hơn một nam đạo diễn chăng?

- Cũng có thể ạ (cười). Thực lòng thì em tin tưởng chị Điệp 100%. Bản thân em cũng rất thích bộ phim và biết tất cả những diễn viên trẻ đều mong có một vai như thế này khi khởi nghiệp.

Trong quá trình quay, em vừa đỗ đại học, bố mẹ bắt đăng ký vào Học viện Ngân hàng, nhưng em không thích, em muốn tìm một trường khác. Có lần em ngồi khóc tu tu suốt nửa tiếng trong văn phòng, chị Điệp vào nói chuyện với em. Suốt một tháng “tranh đấu” với bố mẹ, chỉ sau 15 phút nói chuyện với chị Điệp em đã quyết định đăng ký vào Học viện Ngân hàng. Giờ em đang có một trường rất tốt để theo học.

 


Diễn viên Thùy Anh. Ảnh: NVCC

* Nhưng dù sao ĐCGKT cũng mới chỉ là bộ phim dài đầu tay của một nữ đạo diễn trẻ, tiềm ẩn nhiều rủi ro. Suốt quá trình tham gia có khi nào bạn cảm thấy hoang mang, muốn bỏ cuộc không?

- Thực sự em không có nhiều thời gian chuẩn bị. Vừa đồng ý là đi quay suốt 2 tháng. Nhiều lúc chỉ muốn dừng lại vì rất mệt. Có lúc em nghi ngờ không biết mình có thể hoàn thành không vì vai này quá sức với em. Lần quay trên Tam Đảo, quay cả ngày rồi nên em mệt không còn sức để khóc nữa. Đạo diễn đã mắng, quát nhưng em không thể khóc được, cứ đơ ra. Chán quá chị ấy im lặng bỏ đi. Lúc đó em vừa tức vừa sợ, nhưng nghĩ cả đoàn đã rất vất vả nên mình phải cố gắng. Em không thích ý nghĩ mình là kẻ bỏ cuộc.

* Bạn có nhiều cảnh nóng với hai nam diễn viên, trước khi đóng bạn có thời gian làm quen với họ không?

- Không có nhiều thời gian để bàn bạc lắm đâu ạ. Với anh Hà đóng vai Tùng, em cũng có làm quen trước, nhưng thực sự em không thoải mái với cảnh nóng, cứ ai chạm vào người là em không thích. Vì mình là diễn viên nên mình sẽ cố gắng hết sức cho vai diễn thôi. Ngay từ lần đầu tiên tiếp xúc với anh Hà, em đã có ấn tượng anh ấy không hề hợp vai Tùng. Lần đầu tiên xem ĐCGKT tại LHP Venice, nhìn anh Hà trên màn ảnh em đã thốt lên anh ấy đúng là Tùng, anh ấy đóng tốt quá. Em đã rất ân hận vì trong khi diễn đã không cởi mở hơn với anh ấy. Còn với anh Trần Bảo Sơn thì bọn em cũng chỉ nói chuyện trước 15 phút rồi quay luôn.

* Những cảnh bạn để lộ thân thể trên phim được quay rất đẹp, và nghệ thuật. Cá nhân bạn khi chấp nhận những cảnh quay như thế có cảm xúc thế nào?

- Em đã rất lo lắng nhưng được chị Điệp động viên em cảm thấy yên tâm hơn.

Em bị chàm từ khi mới sinh, trên người có rất nhiều vết. Từ bé đã bị bạn bè trêu nên em rất tự ti, không bao giờ dám mặc quần đùi áo ba lỗ đâu. Hồi đóng Bộ tứ 10A8 mọi người thắc mắc sao nhân vật Phan Linh hay đi tất da chân, vì em muốn che vết chàm đấy. Hồi đó chị Điệp đã khuyên em nên chấp nhận những vết chàm, nhưng em chưa làm được. Kể từ khi vào đại học, chơi nhiều với các bạn nước ngoài em mới thấy thoải mái hơn. Khi quay ĐCGKT mọi người cũng dùng kỹ thuật ánh sáng che đi những vết chàm đó.

* Khi xem ĐCGKT mẹ bạn nhận xét thế nào?

- Mẹ em xem rồi, bảo không chấp nhận được.

* Thế thì sự nghiệp phía trước bạn sẽ phải nghe nhiều lời can gián đấy. Tôi tự hỏi bạn yêu phim ảnh đến mức nào?

- Đợt đi cùng ĐCGKT tham dự LHP Venice, sau đó em đã đi châu Âu 10 ngày. Em cũng thấy thật lạ, bố mẹ cho phép em đi một mình, nhưng sau đó thì mọi chuyện lại như cũ, đúng 23h phải có mặt ở nhà (cười).

Em nghĩ một cô gái 18 tuổi suốt ngày chỉ ở trong nhà sẽ chẳng biết được ngoài kia có gì. Đóng phim đã cho em rất nhiều kinh nghiệm cuộc sống, giúp em tự tin hơn. Khi ở trên phim trường em thấy rất thoải mái, tự do, được là mình nhất.

* Cảm ơn Thùy Anh, chúc bạn sẽ có thêm nhiều chuyến phiêu lưu thú vị nhé!

Ngọc Diệp (thực hiện)
Thể thao & Văn hóa Cuối tuần

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive