Diễn viên đóng Sherlock Holmes qua đời ở tuổi 96

-Chủ nhật, ngày 03/04/2016 11:51 GMT+7

Nam diễn viên Douglas Wilmer, người đóng Sherlock Holmes bản truyền hình năm 1965, vừa qua đời ở tuổi 96 do bệnh viêm phổi.

Wilmer rất nổi tiếng với hình ảnh mũ săn và tẩu thuốc vào những năm 60 khi đóng vai Sherlock Holmes trong phim truyền hình chuyển thể từ tác phẩm của Ngài Arthur Conan Doyle.

Năm 2012, vào cuối sự nghiệp của mình, ông có tham gia vai diễn khách mời đặc biệt ở seri Sherlock hiện đang chiếu do Benedict Cumberbatch thủ vai chính. Trong phim này, ông vào vai một ông già cáu kỉnh ở câu lạc bộ Diogenes.

 


Douglas Wilmer với vai diễn Sherlock Holmes bản năm 1965

Diễn viên Wilmer qua đời tại bệnh viện ở Ipswich (Anh) hôm thứ Năm do bị viêm phổi. Phát ngôn viên Hiệp hội Sherlock Holmes ở London, ông Roger Johnson đã xác nhận thông tin trên.

“Ông ấy là một diễn viên tuyệt vời, một quý ông, với sự nghiệp đồ sộ và nổi bật”, ông Johnson nói.

Ngài Roger Moore cũng ca ngợi vai diễn của ông Wilmer trong phim James Bond Octopussy và trong chương trình The Saint.

“Một ngày tồi tệ. Tôi nghe tin Douglas Wilmer đã rời bỏ chúng ta. Một diễn viên tốt. Hân hạnh được diễn cùng ông trong The SaintOctopussy”, Ngài Moore viết.

Ông Wilmer lần đầu xuất hiện trong vai Sherlock Holmes năm 1964, cùng với diễn viên Nigel Stock thủ vai Watson.

Năm 1973, ông thủ vai giáo sư Van Dusen trong phim The Rivals of Sherlock Holmes và một lần nữa, năm 1975, ông trở lại với phim về vị thám tử tài ba khi đóng vai phụ trong The Adventure of Sherlock Holmes’ Smarter Brother.

Về sau, ông Wilmer có mở một quán rượu mang tên Sherlock ở Woodbridge, Suffolk và giữa những năm 90, ông thực hiện ghi âm các câu chuyện về Sherlock Holmes.

Bên cạnh vai diễn Sherlock Homes, ông Wilmer được nhớ tới nhiều nhất khi đóng vai Nayland Smith trong The Face of Fu Manchu. Ông cũng có những vai diễn để đời trong Jason And The Argonauts, Patton, và The Golden Voyage Of Sinbad.

Thư Vĩ (Theo MSN)

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive