Diệu Hương: “Hụt hẫng khi “Bánh đúc có xương” kết thúc”

-Thứ tư, ngày 08/10/2014 13:28 GMT+7

(Dân trí) - “Tôi không tránh khỏi bâng khuâng và chút buồn, hụt hẫng khi phim Bánh đúc có xương” kết thúc…,” Bảo Khánh - Diệu Hương chia sẻ.

Vậy là “Bánh đúc có xương” đã kết thúc, một cái kết đẹp, hẳn là Diệu Hương hài lòng?

Vâng, một cái kết có hậu cho các nhân vật trong phim, cho Bảo Khánh và cho sự lao động nghiêm túc của cả êkip làm phim. Những ngày phim gần đi đến cuối chặng đường tôi đã được khán giả của mình chuẩn bị trước tâm lý, mọi người thường lên trang facebook của tôi và than sắp hết phim rồi, sắp bị nhớ Bảo Khánh mất rồi, và, giờ thì phim đã kết thúc thật rồi…Thú thật lúc này tôi không tránh khỏi cảm giác bâng khuâng.

 

Quá trình đóng phim dài hẳn đã để lại nhiều cảm xúc trong lòng Bảo Khánh?

Gần ba năm cuộc sống của tôi tròn trịa trong 2 tiếng “gia đình”, khi “tái hòa nhập cộng đồng” (cười) tôi may mắn gặp được gia đình thứ 2, ở đó tôi có bà, có những người thân thật sự dù lịch làm việc khá dày thời tiết lại ủng hộ nên chúng tôi không có nhiều thời gian “vỡ lịch” để thảnh thơi nhưng chính những mảnh đời không trọn vẹn trong phim đã gắn bó chúng tôi với nhau. Những bữa ăn vội, những món quà chiều để lại trong tôi nhiều cảm xúc lắm. Khi đóng máy, “bà nội” đã làm bài thơ rất xúc động về tình cảm giữa các thành viên trong đoàn phim Bánh đúc!

Một người khá “sến sẩm” như tôi hay bị nao lòng trước mùa thu Hà Nội, tôi nhớ phim cũng được quay vào thời điểm này năm ngoái- mùa đẹp nhất trong năm chính vì vậy mà tôi hay nhớ về quãng thời gian đó.

Vì sao Diệu Hương lại nhận lời đóng phim này?

Đó là một cái duyên, phim đến đúng thời điểm tôi đã sẵn sàng để trở lại, kịch bản phim thôi thúc tôi và một lịch quay thật sự phù hợp, rất nhiều yếu tố để giúp Diệu Hương ngày hôm nay có thêm tên gọi nữa, khán giả thường gọi tôi là “Bánh đúc Bảo Khánh”.

Mối quan hệ của “mẹ kế” Bảo Khánh và “con chồng” Hoài Anh trong phim rất “sóng gió và căng thẳng” còn mối quan hệ của Diệu Hương và Hà Anh ngoài đời thường thì thế nào?

Cô bé kém tôi một giáp, cùng mùa sinh với tôi nên tâm hồn cũng có nhiều điểm khá tương đồng. Sau bộ phim, gia đình tôi như có thêm 1 thành viên nữa, thời điểm này bé Hà Anh (tên thật của nhân vật Hoài Anh) đang học thi cuối cấp nên em khá bận rộn nhưng chúng tôi vẫn trò chuyện thường xuyên.

“Bánh đúc có xương” lên sóng giờ vàng và được nhiều khán giả quan tâm, yêu thích, cá nhân Diệu Hương cho rằng, lý do nào khiến bộ phim được khán giả yêu mến?

Tôi thì tôi vẫn nghĩ, với ai cũng thế, gia đình luôn là điều quan tâm hàng đầu. “Bánh đúc có xương” với đề tài gia đình gần gũi, kể cả khi đưa vào những tình huống khá xa lạ thì phim vẫn có một cách kể khai thác được những khoảng lắng, những góc khuất trong mỗi con người nên mỗi người xem sẽ thấy ở đâu đó có bóng dáng cuộc sống của mình, tiếng khóc nụ cười của mỗi nhân vật trong phim đều tìm được sự đồng cảm của khán giả, có lẽ nhờ thế phim đã có được sự quan tâm.

 Vai diễn Bảo Khánh có phải vai diễn buồn và nhiều nước mắt nhất của Diệu Hương từ trước tới nay?

Tôi chưa từng thống kê xem mình đã mất bao nhiêu nước mắt cho mỗi vai diễn (cười). Là nói vui thế thôi, mỗi nhân vật đều có đời sống riêng và hình như tôi chưa nhận vai diễn nào êm đềm, ít buồn ít nước mắt cả!

Diệu Hương muốn tìm một kịch bản phim như thế nào trong thời gian tới?

Dù là đề tài gì thì tôi cũng mong muốn kịch bản mình lựa chọn phải có được sự nhân văn, nói lên tiếng nói tâm hồn của con người. Tôi yêu sự cân bằng và qua các vai diễn của mình tôi cũng mong khán giả của tôi nhìn thấy sự bình yên, mộc mạc xuất phát từ yêu thương.

Khán giả sẽ sớm được tái ngộ bạn trên màn ảnh chứ?

Suỵt! Điều này còn tùy duyên!

“Bánh đúc có xương” đã khép lại, Bảo Khánh và các nhân vật trong phim đã có được một kết thúc có hậu. Diệu Hương xin được cảm ơn khán giả đã quan tâm, đã dành tình cảm cho phim và cho những người làm phim chúng tôi. Mỗi ngày tỉnh dậy, đọc các phản hồi trên trang cá nhân, Diệu Hương thấy mình thật hạnh phúc. Khi xem phim Hương đã rút được nhiều kinh nghiệm cho diễn xuất mình, những điểm được và chưa được để khắc phục. Hẹn gặp lại các khán giả thân thương, chúc quý khán giả luôn có được những “món ăn tinh thần” chất lượng!

Cảm ơn Diệu Hương!
Vĩnh Ngọc

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive