Diệu Hương: Tôi và chồng thường cùng xem “Bánh đúc có xương”

-Thứ ba, ngày 16/09/2014 15:10 GMT+7

(Dân trí) - “Vợ chồng tôi có thói quen ăn cơm ở nhà, cùng nhau chia sẻ công việc và chăm sóc con cái, thời gian này có thêm “nhiệm vụ” nữa là cùng nhau xem “Bánh đúc có xương”,” diễn viên Diệu Hương hào hứng khi chia sẻ về tổ ấm của mình.<br><a href='http://dantri.com.vn/giai-tri/dieu-huong-quyen-ru-voi-ao-dai-886771.htm'><b>&nbsp;>>&nbsp; Diệu Hương quyến rũ với áo dài</b></a><br><a href='http://dantri.com.vn/giai-tri/dieu-huong-khoe-voc-dang-thon-gon-sau-khi-sinh-con-744305.htm'><b>&nbsp;>>&nbsp; Diệu Hương khoe vóc dáng thon gọn sau khi sinh con</b></a><br><a href='http://dantri.com.vn/giai-tri/dieu-huong-rang-ngoi-trong-ngay-cuoi-551554.htm'><b>&nbsp;>>&nbsp; Diệu Hương rạng ngời trong ngày cưới</b></a><br><a href='http://dantri.com.vn/giai-tri/le-an-hoi-lang-man-cua-dieu-huong-549497.htm'><b>&nbsp;>>&nbsp; Lễ ăn hỏi lãng mạn của Diệu Hương</b></a>

Xin chào Diệu Hương, đã khá lâu khán giả truyền hình mới được thấy bạn quay trở lại với màn ảnh nhỏ trong một bộ phim lên sóng vào giờ “vàng” - Bánh đúc có xương. Vậy thời gian “vắng mặt” vừa qua, bạn làm gì?

Cảm ơn chị, cứ gọi tôi là “Cô gái của những giờ vàng” nhé, tôi hạnh phúc với tên gọi này, tên gọi  khán giả đã đặt cho tôi. (cười).

Thời gian qua tôi làm quen với cuộc sống của một người vợ, một người mẹ; tôi cùng ông xã gây dựng tổ ấm nhỏ của mình, khi mọi việc đã đi vào nếp, khi bé Chuối Đậu đã cứng cáp, và khi tôi có đủ năng lượng để quay trở lại với nghề diễn tôi đã nhận lời tham gia “Bánh đúc có xương.”

  
Những người theo dõi FB của Diệu Hương đều có thể dễ dàng nhận thấy, Hương đang có cuộc sống viên mãn, hạnh phúc bên chồng con… Bạn có thể tiết lộ chút ít về tổ ấm của mình?

Chị biết không, cô bé lém lỉnh nhà Hương gọi phim mẹ là “Bánh đúc có gai” hoặc khi cuống lên gọi hẳn là phim mẹ là “bánh sinh nhật ” (cười). Tôi đang có và đang tiếp tục xây dựng gia đình theo cách tôi vẫn mơ ước đó là một cuộc sống nhẹ nhàng nhưng tinh tế. Bạn bè và những người quan tâm đến tôi trên các trang xã hội đều dễ dàng thấy được niềm đam mê của tôi với công việc gia đình, với bữa cơm gia đình. Chúng tôi có thói quen ăn cơm ở nhà, cùng nhau chia sẻ công việc và chăm sóc con cái, thời gian này có thêm “nhiệm vụ” nữa là cùng nhau xem “Bánh đúc có xương”.

Phải chăng đó là lý do bạn không còn mặn mà với điện ảnh?

Tôi yêu nghề lắm chứ! Còn nhớ năm 2003 từ 1 cô gái tỉnh lẻ tôi chập chững lên Hà Nội tham gia lớp diễn viên truyền hình khóa đầu tiên do đài truyền hình Việt Nam tổ chức, rồi tôi làm phim, một năm sau tôi vào đại học sân khấu điện ảnh, ra trường thì học tiếp cao học. Nói thế để thấy rằng mọi thứ đều có quá trình, và lòng yêu nghề cũng cần thời gian để thấm nhuần, cả chục năm sống với nghề sao tôi có thể không mặn mà?! Nhưng chị biết không, tôi thì tôi vẫn nghĩ, với mình điều gì cần được ưu tiên nhất vào lúc này. Tôi sống đơn giản lắm, có con rồi thì mình là một bà mẹ bỉm sữa, khi con lớn hơn một chút gặp kịch bản thật ưng, tôi sẽ trở lại.

Trở lại dù không thể làm nhiều được như trước nhưng tôi vẫn tin mình vẫn còn nguyên đó năng lượng của một diễn viên!

Vai diễn “mẹ kế” trong Bánh đúc có xương khác hẳn với các vai diễn của bạn trước đây, lý do bạn nhận vai diễn này?

Cái “năng lượng của một diễn viên” mà tôi vừa nhắc đến chính là ở chỗ này đấy. Làm nghề diễn, ai cũng muốn mình được trải nghiệm với nhiều dạng vai, và khi biết rằng mình không thể làm nhiều phim như trước thì sự chọn lọc càng phải kỹ lưỡng hơn, và nếu có cơ hội với những vai khó thì đó là may mắn của mình.

Diệu Hương có gặp khó khăn gì khi đóng vai “mẹ kế”?

Đã nhận lời tham gia thì tôi đã sẵn sàng với những thử thách nhưng thú thật tôi và bé Hà Anh ngoài đời rất yêu quý nhau nên mỗi khi phải diễn cảnh tát hay dằn vặt con chồng là tôi thắt ruột lại, xót lắm!

Những khán giả yêu mến Diệu Hương có thể thấy rõ sự “lột xác” của bạn qua vai diễn mẹ kế Bảo Khánh trong Bánh đúc có xương, một vai diễn nhẫn nhịn và hiền dịu hơn rất nhiều so với nhiều vai diễn trước đây của Hương, vì sao Hương có thể hóa thân vào nhân vật tốt như vậy?

Kỳ lạ thế đấy chị ạ, khi mới vào nghề tôi thường được giao những vai hiền dịu, nhiều chất thơ như phim “Tình thắm Sapa”, “Lời thề cỏ non”, “Cánh gió đầu đông”… rồi đến “Luật đời” với vai diễn Kiều Linh- một vai rất nặng và mang lại giải thưởng cho tôi, thêm chặng nữa là những vai vững vàng nghị lực như “Con đường hạnh phúc”, “Cảnh sát hình sự”…Một hồi tôi lại quay lại vai khá ghê gớm Diễm Lệ trong “Cầu Vồng tình yêu”… và giờ lại là dạng vai nhẫn nhịn, dịu hiền nhưng cũng cá tính Bảo Khánh trong “Bánh đúc có xương”.

Có thể hiểu đơn giản rằng tôi đã học nghề và làm nghề nghiêm túc và sự đa dạng các nhân vật chính là món quà nghề diễn dành cho những nỗ lực của tôi.

 

Diệu Hương có thể bật mí về kế hoạch của bạn trong thời gian tới, bạn có dự định tham gia thêm những bộ phim nào nữa hay không?

Bé Chuối Đậu nhà Hương 2 tuổi, bé đang ở độ tuổi học nói, học hát, độ tuổi đáng yêu nhất nhưng cũng là quãng thời gian để con khám phá và nhận biết thế giới quan, tôi mốn mình dành nhiều thời gian để đi cùng con những bước đi đầu đời này. Và tất nhiên, khi có một kịch bản thật tốt, một lịch quay phù hợp tôi sẽ trở lại. Hãy đợi tôi nhé!

Xin cảm ơn khán giả đã không quên mà ngược lại đã đón nhận Bảo Khánh cũng chính là đón nhận Diệu Hương quay trở về với “sân chơi” của mình. Còn cơ hội làm nghề, Hương sẽ không để mọi người thất vọng!

Cảm ơn Diệu Hương!

Vĩnh Ngọc

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive