Đình chỉ hoạt động 3 tháng, phạt 280 triệu đồng nhà máy URC Việt Nam

-Thứ năm, ngày 26/11/2015 18:59 GMT+7

Dân trí Tổng cục Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) xử phạt vi phạm hành chính 280 triệu đồng và đình chỉ Dự án thay đổi sản phẩm và nâng công suất Nhà máy URC Việt Nam số 1 và số 2 của Công ty TNHH URC Việt Nam trong thời hạn 3 tháng.

 

 

Nhà máy của URC Việt Nam tại tỉnh Bình Dương.

Ông Nguyễn Văn Tài - Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) mới đây đã ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường đối với Công ty TNHH URC Việt Nam (đại lộ Tự Do, khu công nghiệp Việt Nam-Singapore, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương) vì không có giấy xác nhận việc đã thực hiện các công trình, biện pháp bảo vệ môi trường phục vụ giai đoạn vận hành của dự án trước khi đưa dự án vào vận hành chính thức (đối với dự án thay đổi, nâng công suất Nhà máy số 1 và số 2).

Mặc dù Công ty TNHH URC Việt Nam đã tích cực khắc phục hậu quả vi phạm và được coi là “tình tiết giảm nhẹ”, nhưng Tổng cục Môi trường vẫn quyết định xử phạt vi phạm hành chính 280 triệu đồng. Đồng thời áp dụng hình phạt bổ sung theo quy định hiện hành là đình chỉ hoạt động với các Dự án thay đổi sản phẩm và nâng công suất Nhà máy URC Việt Nam số 1 và số 2 của công ty này trong thời hạn 3 tháng.

Công ty TNHH URC Việt Nam phải nộp tiền phạt vào Kho bạc Nhà nước và gửi chứng từ nộp phạt về Tổng cục Môi trường (số 10 Tôn Thất Thuyết, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội).

Trước ít nhất 15 ngày làm việc kể từ thời điểm hết hạn đình chỉ hoạt động của các dự án nêu trên, công ty phải có văn bản báo cáo kèm theo các hồ sơ, tài liệu liên quan đến việc đã khắc phục xong hậu quả vi phạm gửi cho Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bình Dương và Tổng cục Môi trường để được kiểm tra, xác nhận hoàn thành công trình bảo vệ môi trường theo quy định tại Khoản 4 Điều 55 Nghị định số 179/2013 của Chính phủ.

Theo quyết định của Tổng cục Môi trường, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bình Dương chủ trì phối hợp với Cục Kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường), Công an tỉnh Bình Dương, UBND thị xã Thuận An và các cơ quan liên quan tổ chức thực hiện hình thức xử phạt bổ sung đình chỉ hoạt động đối với các dự án nêu trên của Công ty TNHH URC Việt Nam theo quy định.

Thế Kha

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive