Disneyland Thượng Hải, Trung Quốc quỵt tiền của khách

-Thứ tư, ngày 10/08/2016 21:55 GMT+7

Mới khai trương hồi tháng 5 nhưng Disneyland Thượng Hải đã phải đóng cửa nhiều điểm vui chơi để bảo trì. Tuy nhiên, các nhà quản lý công viên chủ đề này không hề thông báo trước cho khách tham quan và cũng không hoàn lại tiền vé, việc này đã khiến nhiều du khách rất bức xúc.

Cuối tuần qua, nhiều khách tham quan đã tới đây với mong muốn có được những giờ phút sảng khoái tại khu vui chơi này, nhưng ngược lại họ gặp thất vọng ê chề khi một số điểm vui chơi chính đã bị đóng cửa mà không hề thông báo trước.

 


Khung cảnh Disneyland Thượng Hải

Chị Liu đã phải xếp hàng rất lâu bên ngoài điểm chơi tàu lượn cùng con trai và mãi sau đó mới biết rằng nơi này đã đóng cửa để bảo trì.

“Sau 2 tiếng đợi bên ngoài, tôi rất buồn khi nghe thông báo khách tham quan không thể chơi ở đây vì đóng cửa để bảo trì. Đáng ra, các nhà điều hành nên thông báo trước cho khách tham quan” – chị Liu nói.

Nhiều khách tham quan yêu cầu hoàn lại tiền vé vào cửa nhưng không được chấp nhận. Trước đó, các nhà điều hành Disneyland Thượng Hải từng cam kết trong năm hoạt động đầu tiên họ sẽ tặng vé miễn phí cho từng khách tham quan. Vậy mà giờ đây họ từ chối hoàn lại tiền. Điều này khiến nhiều du khách thấy rất bực tức và ức chế, đặc biệt là những người ở xa Thượng Hải.

Chị Liu và con trai đến từ tỉnh Cam Túc và sau chuyến đi này chị không có ý định đến đây nữa.

 


Disneyland Thượng Hải có những điểm vui chơi thú vị nhưng gần đây đã bị đóng cửa mà không hề báo trước

Đây không phải là lần đầu tiên Disneyland Thượng Hải khiến khách tham quan thất vọng. Công viên giải trí này từng được nhiều người háo hức chờ đợi và sau khi khai trương một thời gian ngắn, một thanh niên người Mỹ gốc Hoa hớn hở cùng bạn tới đây với mong muốn giải tỏa được “cơn khát” Disneyland bởi anh vốn là một người say mê các sản phẩm của Disney.

Nhưng khi tới đây, anh đã vô cùng thất vọng với văn hóa ở nơi công cộng của người Trung Quốc. Anh đã quay nhiều hình ảnh cho thấy rõ sự vô ý thức của khách tham quan. Nhiều người ngang nhiên ngồi trên cỏ xem điện thoại, một số phụ nữ cho con tè ở nơi tiện nhất chứ không vào nhà vệ sinh hay nhiều trẻ em và thậm chí cả người lớn “hồn nhiên” vui chơi ở những nơi bị cấm đặt chân.

Trở về Mỹ, chàng thanh niên này đã tung các video clip của mình lên YouTube và đã gọi Disneyland Thượng Hải là nơi “man rợ” nhất hành tinh.

Tuấn Vĩ
Tổng hợp

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive