“Đoàn quân Việt Nam đi” xuất sắc đạt huy chương vàng

-Thứ bảy, ngày 16/08/2014 20:25 GMT+7

(Dân trí) - Với nhiều tiết mục được dàn dựng ý nghĩa và đặc sắc trong chương trình nghệ thuật “Đoàn quân Việt Nam đi”, đoàn văn công Quân khu 2 đã giành huy chương vàng tại hội diễn được công bố tại lễ bế mạc vào tối qua (15/8) ở nhà hát Quân đội phía Nam, TPHCM.<br><a href='http://dantri.com.vn/doi-song-van-hoa/huong-ve-bien-dao-que-huong-chu-de-lon-trong-hoi-dien-929418.htm'><b> >> Hướng về biển đảo quê hương - chủ đề lớn trong Hội diễn </b></a>

Ngoài ra, 6 chương trình/vở diễn của các đơn vị khác cũng đã được vinh dự nhận huy chương vàng trong hội diễn lần này. Hầu hết, các tác phẩm đạt giải cao đều thể hiện tốt nội dung và chủ đề “Dưới cờ quyết thắng” mà hội diễn đã hướng đến. Đặc biệt, những tác phẩm ca ngợi tình yêu đất nước, hình ảnh của Bác Hồ hay sự hy sinh của các chiến sĩ cách mạng cũng như tinh thần hướng về biển đảo quê hương… đều được khắc họa một cách ý nghĩa qua nhiều tác phẩm.

 

Tiết mục múa hát "Đoàn quân Việt Nam đi" của đoàn Văn công Quân khu 2

 

Tiết mục đã nhận được sự cổ vũ của đông đảo người xem tại lễ bế mạc.

Bên cạnh 7 chương trình/vở diễn được trao thưởng huy chương vàng, hội diễn cũng đã dành 7 huy chương bạc cho các chương trình/vở diễn khác. Đồng thời, 46 huy chương vàng và 49 huy chương bạc dành cho các cá nhân/tiết mục xuất sắc cũng đã được vinh danh trong buổi lễ công diễn và bế mạc tối qua. Cũng trong dịp này, 6 tiết mục đặc sắc nhất đã được hội diễn chọn lọc để công diễn lại phục vụ các cán bộ, chiến sĩ và quần chúng nhân dân.

 

Tiết mục múa hát "Lời thề giữ biển" của Đoàn Văn công Hải quân

 

NSƯT Thanh Thúy (Đoàn văn công Quân khu 7) đầy cảm xúc với ca khúc "Non nước đàn trời"

 

Tiết mục múa ấn tượng "Mùa lũ" của Đoàn văn công Quân khu 9

Trải qua một tuần (8/8 - 15/8), Hội diễn Nghệ thuật chuyên nghiệp toàn quân 2014 được đánh giá là thành công tốt đẹp với 126 tiết mục/vở diễn đến từ 15 đoàn nghệ thuật chuyên nghiệp trong khối quân đội trên cả nước. Hội diễn không chỉ là dịp để các cán bộ, chiến sĩ, nghệ sĩ cùng nhau thể hiện tài năng nghệ thuật của mình mà còn hướng đến kỷ niệm những ngày lễ lớn trong năm của đất nước, của Quân đội Nhân dân Việt Nam.

 

Các cá nhân/tiết mục xuất sắc đạt HCV tại hội diễn (Ca sĩ Phương Anh - NSƯT Thanh Thúy - thứ 2,3 từ trái)

Hơn 30.000 lượt xem trực tiếp là con số đáng ghi nhận và phấn khởi mà hội diễn đã có được lần này. Với nhiều tiết mục/vở diễn được dàn dựng công phu và ý nghĩa, các buổi biểu diễn đều thu hút đông đảo cán bộ, chiến sĩ và khán giả đến xem trong suốt thời gian diễn ra hội diễn. Sự đa dạng trong các thể loại như ca múa nhạc, kịch nói, chèo, cải lương… cũng góp phần mang đến nhiều lựa chọn cho người xem.

 

Đại diện 7 chương trình/vở diễn xuất sắc nhận HCV tại lễ bế mạc

Kết thúc hội diễn, các chương trình và vở diễn sẽ tiếp tục được các nghệ sĩ mang đi phục vụ các cán bộ, chiến sĩ khắp mọi miền Tổ Quốc. Đó cũng là cách thể hiện sâu sắc vai trò và trách nhiệm của người nghệ sĩ quân đội và xứng đáng với phương châm “Văn hóa nghệ thuật cũng là một mặt trận, anh/chị/em là chiến sĩ trên mặt trận ấy”.

 

Trích đoạn tiết mục hát múa "Đoàn quân Việt Nam đi" tại hội diễn


7 chương trình/vở diễn xuất sắc nhận huy chương vàng tại hội diễn: 

"Đoàn quân Việt Nam đi" - Đoàn Văn công Quân khu 2;

"Khởi nguồn Việt Bắc" - Đoàn Văn công Quân khu 1;

"Tổ quốc - Quê hương - Người chiến sĩ" - Nhà hát Ca múa nhạc Quân đội;

"Cửu Long xanh" - Đoàn Văn công Quân khu 9;

"Tổ quốc và bầu trời" - Đoàn Văn công Quân chủng Phòng không-Không quân;

"Đại tướng Nguyễn Chí Thanh - Sáng trong như ngọc một con người" - Nhà hát Chèo Quân đội;

"Chuyến tàu tốc hành trong đêm" - Nhà hát Kịch nói Quân đội.


Bài và Ảnh: Trí Hòa

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive