Đoan Trang trải lòng về “Bước nhảy hoàn vũ nhí”

-Thứ năm, ngày 14/08/2014 11:17 GMT+7

(Dân trí) - Sau thời gian khá dài vắng bóng trên các sân khấu ca nhạc để tập trung cho gia đình, Đoan Trang bất ngờ quay lại và xuất hiện trên hàng ghế nóng của Bước nhảy hoàn vũ nhí. Nữ giám khảo “socola” đã có những phút trải lòng khi đảm nhận vai trò này.

Chào chị, hiện tại cuộc thi Bước nhảy hoàn vũ nhí đã đi gần một nửa chặng đường, chị có thể chia sẻ một chút cảm xúc của mình khi ngồi trên ghế giám khảo trong thời gian qua?

Thời gian đầu khi Trang được mời làm giám khảo, Trang vừa lo lắng, vừa háo hức vì Trang biết mỗi một vòng thi sẽ có những màu sắc và cảm xúc khác nhau. Ngay từ vòng Tuyển chọn, Trang rất bất ngờ khi xem các em nhảy vì thật sự các em rất giỏi và dễ thương. Các em làm Trang nhớ đến mình lúc còn nhỏ, đi tập hát, tập múa...

 

Điều gì làm chị cảm thấy ấn tượng trong vòng đầu tiên của cuộc thi, đó có phải là những cuộc “tranh giành” đầy quyết liệt?

Đúng vậy, ở vòng Tuyển chọn, cuộc tranh giành thí sinh với các đội khác làm Trang nhớ rất nhiều. Trang đã phải vận dụng hết những khả năng thuyết phục của mình để có được các thí sinh vào đội và Trang rất may mắn khi mang về được một số gương mặt rất tài năng cũng được các đội khác chiêu dụ quyết liệt. 

Với những thành viên nhí mà đội chị đã chiêu dụ về được, chị đánh giá thế nào về các tài năng này?

Khoảng thời gian cùng với 10 thí sinh nhí tập luyện và gắn bó cùng nhau, Trang cảm thấy rất vui và hạnh phúc, cảm xúc này cũng khó tả lắm vì Trang cũng rất thích trẻ con nữa. Các thí sinh của đội Trang bé nào cũng rất ngoan, đồng thời tiếp thu rất nhanh. Những gì Đoan Trang, Phan Hiển đưa ra thử thách đều được các bé nhanh chóng đáp ứng. Điều đó cũng khiến Trang thêm phần tự hào vì thí sinh của mình rất giỏi.

 

Ở tập phát sóng của vòng Đối đầu vừa rồi, đội của chị đã nhận được rất nhiều tình cảm của khán giả với 3 tiết mục được dàn dựng rất ấn tượng. Đánh giá của chị về những phần trình diễn này như thế nào?

Phải nói là Trang thực sự vui rất nhiều vì được khán giả hưởng ứng và cổ vũ cho đội mình. Phần thi của Bảo Ngọc, Đình Trung đã mang lại đúng sắc màu Latin như Trang mong muốn, rất sôi động nhưng cũng đầy màu sắc. Với phần thi của Linh Hoa và Quốc Triệu rất kịch tính và có rất nhiều động tác khó nhưng 2 bé đã có phần trình diễn xuất sắc, thuyết phục về cả kĩ thuật và biểu cảm của gương mặt.

Còn với bài Cha của Huy Nhật và Lệ Huyền, dù Trang cùng Phan Hiển đã xem các bé chuẩn bị rất nhiều nhưng khi lên sân khấu cảm xúc vẫn nguyên vẹn như thế. Huy Nhật là một thí sinh nổi bật về Aerobic, còn Huyền lại có sự mềm mại trong múa đương đại nên Trang muốn phát triển những kĩ năng không phải ai cũng có được của các em ấy. Trong bài thi Trang và Hiển đã thêm nhiều các động tác dành cho vũ công chuyên nghiệp và Trang thật tự hào vì các em còn quá nhỏ mà đã có thể làm được.

Hơn nữa, tuổi đời các em không nhiều, chưa có những trải nghiệm nhưng khi hóa thân vào nội dung sâu sắc như thế lại vô cùng ngọt, đó cũng là điều khiến Trang bất ngờ. Đến bây giờ, Trang và Hiển vẫn còn tiếc vì không cứu được cô bé Lệ Huyền do số lượng thí sinh có hạn. Trang mong em vẫn giữ được đam mê và sự cố gắng của mình để năm sau em quay trở lại sẽ chín chắn hơn. 

Chị có thể chia sẻ một chút cảm nghĩ về giám khảo Phan Hiển, chàng trai đồng hành cùng chị trong thời gian qua?

Với Trang thì Phan Hiển là một biên đạo trẻ có tài và em ấy là đôi chân vàng của Dancesport Việt Nam. Làm việc chung với Hiển, Trang rất vui vì Hiển là một chàng trai hiền hòa, tình cảm nhưng khi vào công việc lại hết sức nghiêm túc. Hiện nay, dù mới kết thúc xong đêm thi đầu tiên của vòng Đối đầu nhưng Trang và Hiển đã bắt tay vào lên ý tưởng và lên khung dựng cho Liveshow 1 sắp đến. Trong suốt hành trình từ đầu chương trình đến giờ, Hiển luôn luôn tận tâm với cả công việc lẫn các học trò và đó là điều Trang rất quý ở Phan Hiển. 

 

Tâm lý trẻ con không phải lúc nào cũng đơn giản và mặc dù đã có con nhưng với vai trò huấn luyện viên của mình, chị đã làm gì để giúp các bé cảm thấy thoải mái khi sinh hoạt trong ngôi nhà chung?

À, vấn đề này thì Trang cũng đã lưu tâm tới, bởi xen kẽ trong thời gian rèn luyện, Trang cùng Phan Hiển đã đưa các bé đi ăn, đi chơi, bơi lội…để các bé có thể được cảm thấy thoải mái nhất. Bên cạnh đó, Trang cũng thường xuyên tâm sự với các bé những câu chuyện về gia đình, ba mẹ, để các bé có thể hiểu hơn những giá trị trong cuộc sống của mình.

Cảm ơn chị và chúc đội chị sẽ thành công tại cuộc thi!

Trí Hòa

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive