Đoàn xe viện trợ của Đức và Nga đều lên đường đến Ukraine

-Chủ nhật, ngày 05/10/2014 06:37 GMT+7

Bộ Hợp tác và Phát triển Kinh tế Đức cho biết đoàn xe gồm hơn 100 xe tải chở hàng viện trợ đã rời nước này lên đường đến khu vực miền Đông bị chiến tranh tàn phá của Ukraine.

 

Tổng thống Nga Vladimir Putin và Thủ tướng Đức Angela Merkel có mối quan tâm chung về Ukraine (Nguồn: Getty)

Theo AFP, ngày 4/10, Bộ Hợp tác và Phát triển Kinh tế Đức cho biết đoàn xe gồm hơn 100 xe tải chở hàng viện trợ đã rời nước này lên đường đến khu vực miền Đông bị chiến tranh tàn phá của Ukraine. 

Đoàn xe sẽ đến nơi vào giữa tháng 10 và vào ngày 14/10, dự kiến Bộ trưởng Bộ Hợp tác và Phát triển Kinh tế Đức Gerd Mueller cũng sẽ đến thành phố Kharkov hiện vẫn do Chính phủ Ukraine kiểm soát. 

Ông Mueller cho hay hàng viện trợ sẽ bao gồm nhà di động, bếp dã chiến, lò sưởi, máy phát điện, thùng chưa nước và nhiên liệu, quần áo, chăn gối mùa Đông, giường di động và các bộ dụng cụ vệ sinh. Số hàng này ước tính trị giá 10 triệu euro (12 triệu USD) và dự kiến Đức sẽ chuyển thêm hàng viện trợ tới Ukraine.

Theo Chính phủ Đức, đoàn xe tải nói trên với sự hộ tống của cảnh sát và lính cứu hỏa Ba Lan sẽ đi qua biên giới Ba Lan-Ukraine vào sáng 7/10.

Trong khi đó, một quan chức Nga cho hay đoàn xe viện trợ thứ 3 của Nga đã đến khu vực miền Đông Ukraine do lực lượng ly khai kiểm soát./.


TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive