"Độc chiêu" chống bạo lực sân cỏ bằng... các bà mẹ

Theo Tri Thức Trẻ-Thứ tư, ngày 11/02/2015 21:26 GMT+7

CLB Sport Club de Recife đã tung ra “độc chiêu” chống bạo lực sân cỏ bằng... các bà mẹ nhằm giảm thiểu sự căng thẳng trong các trận đấu ở giải VĐQG Brazil.

Bang Recife của có một trận derby nổi tiếng giữa 2 đội Sport Club do Recife và Nautico. Trong nhiều năm liền, cuộc đọ sức này luôn diễn ra vô cùng căng thẳng. Thậm chí, không ít lần, các cầu thủ đã “thượng cẳng chân, hạ cẳng tay” ngay trên sân tạo nên ấn tượng về derby nhuốm màu bạo lực.

Để ngăn chặn tình trạng này, CLB Sport Club do Recife đã nghĩ ra cách thức độc đáo là thuê các bà mẹ của cầu thủ làm nhân viên an ninh. Theo đó, các nhân viên này được phát chiếc áo có dòng chữ “Các bà mẹ làm trật tự” bằng tiếng BĐN trên lưng.

Trên SVĐ đã không còn diễn ra cảnh bạo lực

Trên SVĐ đã không còn diễn ra cảnh bạo lực

Cách làm này đạt hiệu quả bất ngờ. Trong suốt trận đấu, kể cả ở những pha tranh chấp căng thẳng nhất, các cầu thủ trên sân vẫn cố gắng kiềm chế hết mức có thể.

Ngoài ra, những CĐV cuồng nhiệt cũng không quậy phá như mọi khi bởi chẳng ai muốn các bà mẹ đầu hai thứ tóc phải vất vả, bận lòng.

Trận đấu khép lại với tỉ số 1-0 cho đội chủ nhà Sport Club de Recife. Các fan sau đó còn tha thiết muốn đội an ninh đặc biệt tiếp tục song hành cùng CLB trong mùa giải tới.

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive