Độc đáo hình ảnh thế giới thu nhỏ qua bữa sáng muộn

Theo VnExpress-Thứ hai, ngày 02/02/2015 17:12 GMT+7

Bộ ảnh “Brunch City” (thành phố trong bữa sáng muộn) của Bea Crespo và Andrea G.portoles là sự kết hợp giữa ẩm thực, du lịch và nhiếp ảnh.

Bên cạnh giới thiệu cách thưởng thức sushi khi đặt cạnh nước tương và mù tạt, các tác giả còn đặt trên món ăn những biểu tượng nổi tiếng của Tokyo như tòa thị chính, tháp truyền hình, Robot Gundam...

Thủ đô La Habana và moros y cristianos (hay moros) - món ăn truyền thống Cuba gồm đậu đen, gạo. Trên đĩa còn có hình của Che Guevara - nhà lãnh đạo quân du kích và phong trào cách mạng Cuba.

Thành phố Dublin - thủ đô của Ireland cùng cốc bia Guinness nổi tiếng. Các công trình kiến trúc là biểu tượng của thành phố như nhà thờ Thánh Patrick, lâu đài Dublin cũng được khéo léo sắp đặt bồng bềnh trên lớp kem trắng phủ lên bia.

Để mô phỏng du lịch và ẩm thực Berlin, hai tác giả đã đặt trên chiếc xúc xích nổi tiếng nước Đức hình ảnh của cổng Brandenburg, tháp truyền hình và tòa nhà Berliner Dom.

Du khách từ khắp nơi trên giới đến Rome chắc hẳn đã không còn xa lạ với món kem Gelato, đấu trường La Mã, đền Pantheon, tháp môn giữa quảng trường thánh Peter và những chiếc xe vespa đậm chất Italy.

Kỳ quan Vạn Lý Trường Thành, Tử Cấm Thành, quảng trường Thiên An Môn - những điểm du lịch nổi tiếng ở Bắc Kinh được thu nhỏ trên bát cơm truyền thống của người Trung Quốc.

Sữa chua Hy Lạp được biết đến trên khắp thế giới nhờ vị thơm ngon, béo ngậy và dẻo quánh. Trên nền trắng muốt của món ăn bổ dưỡng này là những kỳ quan nổi tiếng Athens gồm đền Pantheon, thành cổ Acropolis...

Nếu đã tham quan tháp Eiffel, nhà thờ Đức Bà Paris, Khải Hoàn Môn... bạn cũng không nên bỏ lỡ bánh sừng bò - món bánh ăn sáng nổi tiếng nước Pháp, được làm từ bột mì, men, bơ, sữa, và muối.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Từ khóa:

Ảnh đẹp

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive